CỘNG ĐỒNG ASEAN
​Nói chuyện chuyên đề “ASEAN – Từ Hiệp hội đến cộng đồng”
Cập nhật 03/11/2015 17:20
          Ngày 28/10/2015, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên – Hội Phụ nữ Cảnh sát PC&CC tỉnh đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “ASEAN – Từ Hiệp hội đến cộng đồng” nhằm tuyên truyền sâu rộng và nâng cao hiểu biết về ASEAN và việc hình thành cộng đồng chung ASEAN vào cuối năm 2015 đến cán bộ, đoàn viên, hội viên. Tham gia buổi nói chuyện chuyên đề có 150 cán bộ, đoàn viên, hội viên các đơn vị Khối Tham mưu Cảnh sát PC&CC tỉnh.
Untitledrwerwrwe.png
Đoàn viên hội viên hào hứng tham gia tại buổi nói chuyện chuyên đề

Với chủ đề “ASEAN – Từ Hiệp hội đến cộng đồng”, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phan Thị Hồng Xuân – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á Thành phố Hồ Chí Minh đã giới thiệu khái quát về tổ chức ASEAN, giới thiệu tổng quan về các nước thanh viên ASEAN cũng như công tác chuẩn bị và tiến trình hình thành cộng đồng chung vào cuối năm 2015.

Untitleddsakjdsadsad.png
PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân  nói chuyện trao đổi về tổ chức ASEAN

Theo PGS,TS Phan Thị Hồng Xuân, việc nâng cao hiểu biết cho đoàn viên, hội viên về ASEAN và việc hình thành cộng đồng chung ASEAN vào cuối năm 2015 là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết, giúp cho các bạn trẻ nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình, nỗ gắng phấn đấu trong học tập, công tác, đáp ứng yêu cầu  đặt ra khi Việt Nam gia nhập cộng đồng ASEAN.

Sau buổi nói chuyện chuyên đề này, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ Cảnh sát PC&CC tỉnh tiếp tục chỉ đạo các chi đoàn, chi hội các đơn vị khối địa phương tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến đoàn viên, hội viên về nội dung này./.

Tố Uyên – Phòng Chính trị