HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Thống Nhất: Hành trình Thanh niên làm theo lời Bác vì một Việt Nam khỏe mạnh
Cập nhật 14/09/2021 14:17

Trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tháng 8/2021,  Ban Thường vụ Huyện Đoàn Thống Nhất phát động phong trào Thanh niên làm theo lời Bác, thực hiện “Chăm sóc sức khoẻ cho người dân”, đặc biệt là người cao tuổi.

“Hành trình thanh niên làm theo lời Bác, vì một Việt Nam khỏe mạnh”

Chuỗi hoạt động “ Chăm sóc sức khỏe cho người dân” tháng 08/2021 bao gồm:

-         Đội hình hỗ trợ tiêm chủng Vacxin 17,18,19/2021.

-         Đội hình hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại xã, thị trấn.

-         Đội hình ra quân tuyên truyền vận động người dân sử dụng “Sổ sức khỏe điện tử”.

Xác định người cao tuổi là nguồn lực vô giá với nhiều kinh nghiệm sống và nguồn tri thức vô tận, vì vậy chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi không chỉ là trách nhiệm của gia đình mà còn là trách nhiệm của thế hệ trẻ. Trên tinh thần đó, ngày 15, 16 và 17 tháng 8  năm 2021, Ủy ban nhân dân huyện đã triển khai công tác tiêm vacxin phòng Covid - 19 cho đối tượng là người cao tuổi (trên 65 tuổi).  Ban Thường vụ Huyện đoàn chủ động tổ chức đội hình với 70 tình nguyện viên hỗ trợ hoạt động tiêm vaccine giúp công tác tiêm chủng diễn ra hiệu quả, đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch. Nhằm hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại các xã, thị trấn, Ban Thường vụ Huyện Đoàn luôn sẵn sàng đội hình với các tình nguyện viên cùng với cán bộ Đoàn có kinh nghiệm, nhiệt tình, không ngại khó khăn tham gia hỗ trợ lực lượng y tế khi cần hỗ trợ trong công tác xét nghiệm.

Để giúp người dân tự quản lý thông tin sức khỏe của bản thân cũng như giúp công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực Y tế theo sự phát triển của công nghệ 4.0, quản lý tốt hoạt động tiêm chủng vắc xin phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từ đó triển khai có hiệu quả chiến dịch tiêm phòng vắc xin và quản lý dữ liệu tiêm phòng. Ngày 31/8/2021, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã ra kế hoạch tuyên truyền cài đặt và hướng dẫn sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” trong thời gian 4 ngày do Đoàn xã, thị trấn, Đoàn trường THPT thành lập đội hình nhỏ tuyên truyền trên tinh thần tiên quyết đảm bảo an toàn cho người dân và các tình nguyện viên khi thực hiện tuyên truyền. Đồng thời thực hiện tuyên truyền thông qua các trang mạng xã hội.

* ĐOÀN THANH NIÊN – ĐỒNG HÀNH CÙNG NGƯỜI DÂN TRONG ĐỢT 7 TIÊM PHÒNG VACXIN

Sáng ngày 06/9/2021, Huyện Thống Nhất đã bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 7 năm 2021.

Đối tượng tiêm đợt 7 cho người từ 65 tuổi trở lên, lực lượng tuyến đầu phòng chng dịch, người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính, các lĩnh vực thiết yếu, các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp thực hiện 3T trong và ngoài khu công nghiệp.

hỗ trợ tiêm Gia Tân 3 ngày 6 9 (2).jpg
Tình nguyện viên hỗ trợ người dân điền thông tin vào bản kê khai sức khỏe tại xã Gia Tân 3

Thực hiện Kế hoạch tiêm chủng đợt 7, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã khẩn trương triển khai đội hình tình nguyện viên tham gia hỗ trợ tiêm phòng vacxin tại các xã, thị trấn nhằm hướng dẫn, ghi thông tin và hỗ trợ cài đặt Sổ sức khỏe điện tử và ổn định công tác tổ chức.

Lê Thủy