MỖI NGÀY MỘT TIN TỐT
​Đồng Nai: Đồng loạt ra quân Ngày hội“Chiến sĩ tình nguyện chung tay giải quyết thủ tục hành chính” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Cập nhật 05/06/2021 15:26

Nằm trong chuỗi các hoạt động Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” của đoàn viên thanh niên khối công nhân, công chức, viên chức, doanh nhân trẻ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai đã triển khai tới tất cả cơ sở Đoàn khối công chức, viên chức tổ chức phát động tham gia Ngày hội“Chiến sĩ tình nguyện chung tay giải quyết thủ tục hành chính”, đây là một trong các hoạt động cao điểm trong Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè năm 2021.

Sáng thứ bảy, ngày 05/6/2021, 124 đội hình tình nguyện của các cơ sở Đoàn khối công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức ra quân Ngày hội“Chiến sĩ tình nguyện chung tay giải quyết thủ tục hành chính” cho hơn 5.000 người dân với các nội dung thiết thực:

- Tư vấn, hướng dẫn và giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân theo hướng “nhanh, gọn, thuận lợi”; hướng dẫn thực hiện các dịch vụ công trực tuyến; tuyên truyền, cung cấp thông tin liên quan đến các lĩnh vực hộ tịch, lao động, bảo hiểm xã hộigiải đáp những thắc mắc cho người dân khi đến giải quyết thủ tục hành chính; chăm sóc, tư vấn khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ viễn thông, điện, nước sạch;… Tuyên truyền các biện pháp thực hiện 5K.

- Thăm khám, chữa bệnh và tư vấn sức khỏe cho nhân dân theo phương châm “Đến thì tiếp đón niềm nở, ở thì tận tình, về thì dặn dò chu đáo”; tuyên truyền người dân đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tổ chức các hoạt động giải quyết các thủ tục về lĩnh vực trật tự An toàn giao thông, hộ chiếu và hỗ trợ cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho người dân.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của tuổi trẻ Đồng Nai hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" năm 2021,  góp phần phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ trẻ trong cải cách hành chính nhằm xây dựng nền hành chính phục vụ, góp phần đẩy mạnh phong trào “3 trách nhiệm” trong cán bộ, công chức trẻ tỉnh Đồng Nai.

Hoàng Trung