Biên Hòa: sôi nổi các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng
Cập nhật 06/10/2015 08:37

​         * Căn cứ tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết ngày càng diễn biến phức tạp và có nguy cơ bùng phát trên diện rộng; trong 03 ngày 03-05/10/2015, cơ sở Đoàn 30 phường, xã tiếp tục phối hợp với trạm y tế, các ban ngành đoàn thể địa phương đồng loạt tổ chức ra quân diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết vòng IV năm 2015 tại địa phương, với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên thanh niên, với các hoạt động: dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải, vật phế thải đổ không đúng quy định, nơi công cộng và các khu vực đất trống; vận động từng hộ dân dọn dẹp vệ sinh thu gom rác; khai thông dòng chảy kênh, mương, cống, rảnh, nạo vét những kênh mương tắt nghẽn, thả cá vào các dụng cụ chứa nước sinh hoạt để diệt lăng quăng và hạn chế nơi trú ẩn của muỗi; cho trẻ mặc đồ dài tay và ngủ mùng kể cả ban ngày phát tờ rơi phổ biến kiến thức về bệnh SXH, ký cam kết “không có lăng quăng”.

ra quan sot xuat huyet dot 4. phuong an binh2015.JPG
ĐVTN P. An Bình ra quân tuyên truyền phòng chống số xuất huyết

* Đoàn phường Bửu Hòa tổ chức phát bún gạo chay từ thiện cho người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em lang thang cơ nhỡ trên địa bàn phường. Qua đó, phát 130 phần, mỗi phần trị giá 30.000đ. Chi đoàn Bảo hiểm xã hội thành phố Biên Hòa tổ chức thăm và tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Đào Thị Phong-Phường An Bình, trị giá 1.000.000đồng. Đoàn cơ sở phường Trung Dũng tổ chức cho đoàn viên thanh niên, dọn dẹp vệ sinh, phát quang cỏ quanh lăng mộ Trịnh Hoài Đức. Các hoạt động thu hút gần 100 bạn ĐVTN tham gia.

* Ngày 22/9/2015, Chi đoàn và Công đoàn Bệnh viện Đa khoa thành phố Biên Hòa cùng phối hợp tổ chức Hội thi Tiếng hát thanh niên, công chức viên chức năm 2015, tham gia hội thi có hơn 50 tiết mục văn nghệ, nội dung xoay quanh ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước… Kết quả, thí sinh Nguyễn Thị Thanh Vân – phòng Kế hoạch Tổng hợp đạt giải nhất.

Ngân Lê