ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Công trình Măng non “Không gian Nghìn việc tốt” nhân kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021)
Cập nhật 13/05/2021 10:30

Nhằm tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021)”, Hội đồng Đội tỉnh chỉ đạo các Liên đội trên địa bàn toàn tỉnh triển khai thực hiện Công trình măng non “Không gian Nghìn việc tốt”.

112232323.jpg
Công trình măng non “Sách tặng bạn” của trường Liên Đội THCS Lý Tự Trọng

Công trình măng non “Không gian Nghìn việc tốt” là công trình mang giá trị lớn về tinh thần, có sức lan tỏa như một chiến dịch truyền thông với ý nghĩa phát động trong mỗi đội viên, thiếu nhi mỗi ngày thực hiện một việc làm tốt, tử tế ngay phạm vi nhà trường hoặc trong cuộc sống đời thường; là những câu chuyện hàng ngày giúp đỡ bạn bè trong học tập, phụ giúp cha mẹ, ông bà những việc nhỏ trong gia đình, quan tâm, chia sẻ những điều hay, điều tốt đến những người xung quanh. Công trình măng non là sự đóng góp của những câu chuyện, hình ảnh, việc làm tốt của chính các em hoặc của bạn bè, người thân... được tổng hợp xây dựng thành những “Góc Nghìn việc tốt”, “Khu vườn Nghìn việc tốt”, “Công viên Nghìn việc tốt”…

33324343.jpg
Học sinh Trường TH Lê Văn Tám huyện Định Quán thực hiện trang trí vẽ tranh trên ghế đá với chủ đề về Môi trường - ATGT- Biển đảo nhằm tạo môi trường lớp học
thân thiện - xanh - sạch - đẹp.

Công trình được Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội (hoặc giáo viên được giao nhiệm vụ phụ trách công tác Đội) chụp lại hình ảnh của Công trình và đăng tải lên trang page của Liên đội hoặc trang facebook cá nhân kèm hastag:

#CongtrinhmangnonKhonggianNghinviectot

#HoidongDoiDongNai

#MungsinhnhatDoi

5555544.jpg
Mô hình “Ngôi nhà thân thiện” của trường Tiểu học Sông Mây, huyện Trảng Bom

Công trình măng non“Không gian Nghìn việc tốt” là hoạt động có ý nghĩa rất lớn trong việc giáo dục đội viên, thiếu nhi về lòng yêu thương, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam; thực hiện tốt Công trình sẽ lan tỏa nhiều câu chuyện đẹp, tử tế từ những việc làm nhỏ, là phương pháp tốt nhất trong việc triển khai thực hiện phong trào “Thiếu nhi Đồng Nai thi đua làm theo 5 Điều Bác Hồ dạy” và cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” trong đội viên, thiếu nhi.

Việt Trinh