Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
ĐỒNG NAI: CUỘC THI “THANH NIÊN NÔNG THÔN SÁNG TẠO KHỞI NGHIỆP VỚI CHƯƠNG TRÌNH OCOP” TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ II, NĂM 2021
Cập nhật 12/04/2021 07:57

​         Ban Thường vụ Tỉnh đoàn xây dựng và ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Thanh niên nông thôn sáng tạo khởi nghiệp với chương trình OCOP” tỉnh Đồng Nai lần thứ II, năm 2021. Đối tượng tham gia cuộc thi là đoàn viên, hội viên, thanh niên, sinh viên tỉnh Đồng Nai có độ tuổi từ 16 đến 35; các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh, nông dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có dự án, ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, gắn với Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP).

maket hội thi.jpg
maket thể lệ cuộc thi

Hồ sơ đăng ký tham gia dự thi thuộc các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp, bảo quản, chế biến nông sản, thảo dược, may mặc, lưu niệm, trang trí, nội thất, thiết bị nông nghiệp, du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng.

Thời gian Cuộc thi dự kiến được tổ chức từ tháng 15/4/2021 - 01/8/2021 với 3 vòng thi: Vòng sơ khảo; Vòng Bán kết; Vòng chung kết, trao giải cuộc thi. Hồ sơ dự thi nộp về Ban Phong trào Tỉnh đoàn Đồng Nai hoặc gửi qua Email: banphongtraodongnai@gmail.com. Các thí sinh cũng có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở cơ quan các huyện, thành Đoàn, Đoàn trường.

Ban Tổ chức cuộc thi sẽ trao giải chung cuộc cho các ý tưởng xuất sắc: gồm 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 giải Ba, 04 giải Khuyến khích

Ngoài ra còn có các giải phụ như giải được cộng đồng bình chọn thiết thực nhất; giải cho cá nhân xuất sắc nhất do Ban giám khảo bình chọn.

Ngoài ra, với những ý tưởng, kế hoạch kinh doanh khả thi sẽ được Ban Tổ chức đề xuất Ủy ban Nhân dân tỉnh hoặc Ngân hàng Chính sách xã hội hoặc Quỹ “Đồng hành với thanh niên tỉnh Đồng Nai”, Quỹ “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” của Hội Doanh nhân trẻ hỗ trợ về vốn (theo hình thức cho vay) khi có nhu cầu mong muốn thực hiện dự án.

CTV Thanh Trúc