Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Đồng Nai: Tháng 3 - Tháng Thanh niên thật ý nghĩa và thật đặc biệt
Cập nhật 25/02/2021 10:01

​        Ngày 25/2/2021, tại phòng họp cơ quan Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Hội nghị triển khai các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2021 với mong muốn nắm bắt tình hình tổ chức các hoạt động trong Tháng Thanh niên của các đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Tham gia hội nghị có các đồng chí: đồng chí Hồ Hồng Nguyên - UV.BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Bùi Thị Nhàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh đoàn cùng đại diện các Ban chuyên môn, Văn phòng Tỉnh đoàn; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc; Thường trực Hội LHTN Việt Nam các huyện, thành phố; Thường trực Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng.

Tháng Thanh niên năm 2021 với chủ đề “Tuổi trẻ Đồng Nai tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” với nhiều nội dung, hoạt động đổi mới, phong phú, đa dạng tập trung vào các nhiệm vụ chính như: Thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao; Xây dựng đô thị văn minh; Khu dân cư kiểu mẫu; Thanh niên tham gia các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ thanh thiếu nhi và nhân dân...; triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19… và đặc biệt tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đồng chí Hồ Hồng Nguyên trao tặng 09 khu vui chơi cho các em thiếu nhi

Tháng Thanh niên là đợt thi đua sôi nổi của tuổi trẻ toàn tỉnh với những hành động, công trình, phần việc cụ thể như: 100% đoàn cấp huyện và 100% các cơ sở Đoàn có ít nhất 01 công trình, phần việc thanh niên chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 100% đoàn cấp huyện triển khai cho cơ sở đoàn trực thuộc tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm theo Hướng dẫn số 42-HD/TĐTN-TCKT ngày 22/12/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; 100% Đoàn cơ sở tổ chức cho cán bộ, đoàn viên thanh niên học tập, tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI; Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Toàn tỉnh phấn đấu kết nạp 3.000 đoàn viên mới trong đợt cao điểm lớp đoàn viên 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Phấn đấu tăng 10.000 tài khoản kết nối (theo dõi hoặc thích) các trang mạng xã hội do Đoàn, Hội, Đội cấp tỉnh và cấp huyện quản lý; Các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh trang bị 20 khu vui chơi cho thiếu nhi.

Hội nghị triển khai các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2021

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã trao tặng 09 khu vui chơi cho các em thiếu nhi; trao tặng 01 Nhà Nhân ái cho cựu TNXP tại huyện Cẩm Mỹ; 01 Công trình Thanh niên “Vườn cây Thanh niên” cho Trung đoàn Không quân 935 – sân bay Biên Hòa nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh, chia sẻ những khó khăn với các gia đình có công; thể hiện vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Đoàn Thanh niên trong việc bảo vệ môi trường.

Thanh Quang