Hơn 350 Đoàn viên thanh niên huyện Nhơn Trạch tham gia ra quân “Ngày chủ nhật xanh” năm 2015.
Cập nhật 17/08/2015 09:25

Sáng 16/8, tại xã Phú Đông, BTV Huyện đoàn Nhơn Trạch tổ chức lễ ra quân thực hiện Ngày chủ nhật Xanh năm 2015, thu hút hơn 350 Đoàn viên thanh niên. Tại ngày hội, BTV Huyện đoàn đã trao tặng 100 bóng đèn chiếu sáng và 10 suất quà (mỗi suất 300.000đ) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp Bến Đình và ấp Thị Cầu xã Phú Đông; tặng 700 quyển tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường TH Phú Đông và trường THCS Phú Đông.

Ngay sau lễ ra quân, các bạn ĐVTN đã tiến hành phát quang, khai thông cống rãnh, thu gom rác thải tại các tuyến đường chính của xã Phú Đông, kết quả đã thu gom được trên 2 tấn rác thải, phát quang và khai thông cống rãnh được trên 3km đường. Bên cạnh đó, tổ chức cho Đoàn viên thanh niên đến tận các hộ dân dọc các tuyến đường trên để tuyên truyền và ký cam kết không vứt rác bừa bãi, để rác đúng nơi quy định.

04rqncnxnt2015.JPG
ĐVTN huyện Nhơn Trạch phát quang cây cối, bụi rậm 2 bên đường

Ngoài ra, BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo các Đoàn cơ sở 12 xã tổ chức ra quân Ngày chủ nhật xanh đồng loạt tại đơn vị với những hoạt động thiết thực như: ra quân vệ sinh môi trường, khai thông cống rãnh, sửa chữa nhà tình thương, tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, tặng học bổng,….

* Ngày 16/08/2015 đoàn cơ sở xã Long Tân đã ra quân thực hiện công trình “Thắp sáng ngõ hẻm” tại đường tổ 12, ấp Bình Phú. 19 bóng đèn đã được lắp đặt trên tuyến đường có chiều dài gần 800m với tổng kinh phí 10 triệu đồng, được vận động từ mạnh thường quân và các hộ dân đang sinh sống quanh khu vực được gắn hệ thống đèn chiếu sáng đóng góp. Việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng này đã góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương và thuận lợi hơn trong việc đi lại của các hộ gia đình sinh sống trong khu vực.​