HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Trảng Bom: Tổ chức tập huấn chủ nghĩa yêu nước cho đoàn viên, hội viên nòng cốt và kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội năm 2020
Cập nhật 27/07/2020 15:14

​        Trong 05 ngày từ ngày 20/7 đến 24/7/2020 tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Ban Thường vụ huyện Đoàn đã tổ chức tập huấn chủ nghĩa yêu nước cho đoàn viên, hội viên nòng cốt và kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội năm 2020 với sự tham gia lớp tập huấn hơn 150 cán bộ Đoàn, đoàn viên, hội viên.

115789955_2739451409617892_6755404209343885423_o.jpg
Lớp tập huấn chủ nghĩa yêu nước cho đoàn viên, hội viên nòng cốt và kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội năm 2020

Nội dung tập huấn bao gồm 08 chuyên đề:

- Chuyên đề 1: Chủ nghĩa Mác Lê-nin và các bài lý luận chính chị cho đoàn viên.

-  Chuyên đề 2:  Những cơ hội và thách thức của Việt Nam trong quá trình Hội nhập quốc tế hiện nay.

- Chuyên đề 3: Nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội. Giải pháp Nâng cao chất lượng công tác Đoàn ở địa bàn dân cư.

-  Chuyên đề 4: Nghiệp vụ công tác văn phòng của Đoàn; hướng dẫn thực hiện hồ sơ, sổ sách Đoàn vụ

-  Chuyên đề 5: Kỹ năng làm việc đồng đội, làm việc nhóm và trình bày trước đám đông

-  Chuyên đề 6: Nghiệp vụ công tác tôn giáo, dân tộc.

- Chuyên đề 7: Kỹ năng lều trại, morse, semaphore, mật thư....Thực hành tổ chức trò chơi lớn.

- Chuyên đề 8: Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Đoàn - Hội và Thanh niên với mạng xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Bên cạnh đó, các học viên còn được thực hành kỹ năng sinh hoạt tập thể nhằm tăng khả năng giao lưu, học hỏi để tổ chức hiệu quả các hoạt động Đoàn- Hội tại cơ sở. Nội dung tập huấn được xây dựng thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng cụ thể, bám sát yêu cầu của công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên hiện nay. Đặc biệt đã chú trọng nâng cao sự tương tác giữa học viên và giảng viên, học viên và học viên, phát huy khả năng tư duy, sáng tạo, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người cán bộ Đoàn, Hội.

Lớp tập huấn là một trong những hoạt động thiết thực định kỳ hàng năm của Huyện đoàn Trảng Bom. Đồng thời, qua lớp tập huấn sẽ tạo môi trường để đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội gặp gỡ, giao lưu học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động Đoàn - Hội tại địa phương, cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên trong thời gian tới.

HUYỆN ĐOÀN TRẢNG BOM