HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Thống Nhất: Sôi nổi các hoạt động Hè năm 2015
Cập nhật 29/07/2015 17:04

Thống Nhất: Sôi nổi các hoạt động Hè năm 2015

* Sáng 25/7/2015, Huyện đoàn phối hợp Ban CHQS huyện, Phòng GD&ĐT huyện tổ chức khai mạc chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2015 cho 50 em học sinh trên địa bàn huyện tham gia; trong thời gian 8 ngày từ 24/7/2015 đến 31/7/2015, các em học viên sẽ được tạo môi trường học tập bổ ích, thiết thực, đồng thời bồi dưỡng kỹ năng xã hội, kỹ năng sống, giúp thanh thiếu niên tự tin, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội; giáo dục truyền thống yêu nước và sự tin tưởng vào truyền thống vẻ vang của Quân Đội nhân dân Việt Nam, tinh thần tự hào dân tộc góp phần nâng cao trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội; giúp cho thanh thiếu niên làm quen với môi trường quân đội, rèn luyện tính tự chủ, bản lĩnh, nề nếp kỷ luật, tự lập kiên định vượt qua khó khăn thử thách, bản lĩnh hơn trong cuộc sống. Dịp này, các học viên đã thăm và tặng quà 6 Mẹ VNAH, viếng Đền thời liệt sỹ huyện, giao lưu với Tiểu đoàn Phòng hóa 38 và khu di tích địa đạo Củ Chi.

hinh 1.hoc ky quan doi.jpg Thống Nhất: học kỳ trong quân đội năm 2015

* Sáng 27/7/2015, Huyện đoàn phối hợp Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận, chuyên môn cán bộ Đoàn – Hội năm 2015 cho 82 đ/c cán bộ Đoàn, hội tại cơ sở với các nội dung: triển khai Nghị quyết Đại hội HLHTN các cấp, nhiệm kỳ 2014-2019; hướng dẫn thực hành nghiệp vụ công tác tổ chức cơ sở Đoàn; Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ chí Minh-nền tảng tư tưởng cho kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Bồi dưỡng kỹ năng lều trại, múa hát vui chơi và sinh hoạt tập thể, Kỹ năng nút dây, mật thư, dấu đường, morse, semaphore…; qua đó giúp cho cán bộ đoàn, hội cơ sở nâng cao được trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng được yêu cầu trong tình hình hiện nay, xây dựng cơ sở Đoàn, hội ngày càng vững mạnh.

Thế Vinh