Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2015)
Cập nhật 28/07/2015 11:38

Kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015), tối ngày 27/7/2015 tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, Tỉnh đoàn Đồng Nai phối hợp với Sở Lao động Thương binh - Xã hội và Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh tổ chức Chương trình “Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ”. Tham gia chương trình có các đồng chí: Huỳnh Văn Tịnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Đặng Mạnh Trung, Phó Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Huỳnh Lệ Giang, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo; đồng chí Bùi Thị Bích Thủy, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Hồ Văn Lộc, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh - Xã hội; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo, thủ trưởng các đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn tỉnh cùng 3 ngàn đoàn viên, thanh niên, học sinh và sinh viên…

hchdtn27072015.JPG
Quang cảnh buổi lễ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến cứu nước, thể hiện đạo lý, tình cảm uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của thế hệ trẻ đối với các Anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương, anh dũng ngã xuống vì nền độ lập, tự do của dân tộc.

Thay mặt tuổi trẻ tỉnh nhà, Bí thư Tỉnh đoàn Bùi Thị Bích Thủy phát biểu bày tỏ lòng tự hào, trân trọng và biết ơn sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, các gia đình có công với cách mạng đã đem lại cuộc sống hoà bình, hạnh phúc và tương lai tươi sáng cho tuổi trẻ hôm nay. Với đạo lý, truyền thống của dân tộc “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, tuổi trẻ tỉnh Đồng Nai luôn ghi nhớ, biết ơn những cống hiến to lớn, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tuổi trẻ Đồng Nai hôm nay nguyện noi gương, phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất, kiên trung của thế hệ cha anh đi trước, lòng dũng cảm của những anh hùng liệt sĩ, xung kích sáng tạo, tích cực tham gia phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng… với tinh thần “Đâu cần thanh niên có - Đâu khó có thanh niên”; chăm sóc, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với nước.

ctpbltnta27.7.2015.JPG
Đ/c Bùi Thị Bích Thủy – Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Sau phút mặc niệm, các đại biểu thắp nến, thắp hương, đặt hoa tươi lên hơn 4.300 mộ phần các anh hùng liệt sĩ với niềm xúc động sâu sắc.

hldtutntantlst27072015.JPG
Đ/c Huỳnh Văn Tịnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy thắp nến tại phần mộ Anh hùng liệt sĩ

tntntantlst27072015.JPG
ĐVTN thắp nến tại các phần mộ

* Cũng trong tối ngày 27/7 tại Nghĩa trang liệt sĩ Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu), BTV Tỉnh đoàn cũng tổ chức lễ “thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sỹ với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Cao Cường- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; đồng chí Thái Thuận Trong – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, lãnh đạo UBND, các ở, ngành, đoàn thể của huyện và 200 bạn ĐVTN tham gia.

* Huyện đoàn Long Thành thăm hỏi và tặng qùa gia đình chính sách kỷ niệm 68 năm ngày Thương Binh – Liệt sỹ ( 27/7/1947-27/7/2015).

Sáng ngày 25/7, Huyện đoàn Long Thành và hàng trăm đoàn viên, thanh niên đã tổ chức thăm hỏi tặng quà cho gia đình cựu thanh niên xung phong các thời kỳ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Dịp này, Đoàn đã trao tặng 23 phần quà, trị giá 300.000 đ/phần cho các gia đình cựu thanh niên xung phong.

ldhtbtnta27072015.jpg
Lãnh đạo huyện dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ huyện

* Huyện đoàn Nhơn Trạch tổ chức lễ “Thắp nến tri ân

Chiều ngày 27/7/2015, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nhơn Trạch đã tổ chức cho gần 300 cán bộ, đoàn viên thanh niên trong huyện “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sĩ tại Công viên nghĩa trang liệt sĩ Nhơn Trạch; tổ chức dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ huyện Nhơn Trạch và Tượng đài chiến sĩ đặc công Rừng Sác.

dvtnhnttctntan27072015.JPG
ĐVTN thắp nến tri ân tại c
ông viên nghĩa trang liệt sĩ Nhơn Trạch

Nhân dịp này, các bạn ĐVTN đã  tổ chức dọn dẹp, chỉnh trang và thắp hương tại các di tích lịch sử tại Đền thờ liệt sĩ huyện, Công viên tưởng niệm Giồng Sắn, đình Phú Mỹ đình Phước Thiền.

* Huyện đoàn Xuân Lộc tổ chức Lễ Thắp nến tri ân

Tối ngày 27/7, Huyện đoàn Xuân Lộc phối hợp với Phòng Lao động Thương binh xã hội huyện tổ chức lễ dâng hương và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm huyện. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ cùng cán bộ chiến sĩ và hơn 500 cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

hdxltcltnta27072015.BMP
Đoàn viên thanh niên huyện xuân lộc thắp nến tri ân tại đài tưởng niệm huyện

Trong không khí trang nghiêm, thành kính các đại biểu đã kính cẩn dâng hương và thắp những ngọn nến tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng quên mình, chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước​

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, phát huy truyền thống “uống nước, nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa”, nâng cao ý thức, trách nhiệm và thể hiện sự biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ tỉnh nhà đối với các thể hệ cha anh đi trước.

Trịnh Tình, Kiều Trang, Hoàng Sự