Xuân Lộc: Sôi nổi các hoạt động tình nguyện hè
Cập nhật 27/07/2015 13:39

Với chủ đề “Hè rèn luyện - vui tươi - bổ ích - an toàn” cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện, Huyện đoàn Xuân Lộc đã phối hợp với các ban, ngành tổ chức nhiều hoạt động như: tổ chức hội thi “Kể chuyện và vẽ tranh theo sách hè”, hội thi “Tự hào kể chuyện truyền thống gia đình em”, hội thi “Tin học trẻ”; tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội”; giới thiệu 8 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập nhận học bổng “Vì tương lai Việt Nam”; bồi dưỡng năng khiếu, ôn tập văn hóa và tổ chức sinh hoạt hè, các trò chơi dân gian cho thiếu nhi; đồng thời thành lập các đội tuyển, tổ chức tập dượt và tham gia các hoạt động hè cấp tỉnh.

DSCN2501.JPG

Ngoài công tác chăm lo cho các em thiếu nhi, Huyện đoàn Xuân Lộc tập trung cho công tác xây dựng tổ chức Đoàn – Hội và các hoạt động phong trào cách mạng, cụ thể: tổ chức lớp tập huấn cán bộ Đoàn – Hội cơ sở; tập huấn kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho đội ngũ cán bộ Đoàn xã, thị trấn; bàn giao, chuyển sinh hoạt cho đoàn viên khối 12 và chuyển sinh hoạt hè tạm thời cho đoàn viên khối 10, 11 về địa phương; chỉ đạo Đội thanh niên xung kích an toàn giao thông huyện ra quân điều hòa, hướng dẫn thanh niên công nhân Công ty Giày DonaStandard VN đi vào tuyến đường tránh vào giờ cao điểm; chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ…

DSCN2660.JPG

Bên cạnh đó, trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2015, Huyện đoàn phối hợp với Đoàn trường Đại học Đồng Nai đã tổ chức thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tại xã Suối Cao (tính đến ngày 26/7) với những nội dung như: tổ chức dọn dẹp, thu gom và tiêu hủy 1,5 tấn rác thải, phát quang 3 km đường, trồng hoa, cây xanh trên tuyến đường thanh niên tự quản; thăm và tặng quà cho 10 gia đình chính sách; giúp nhân dân dọn cỏ, gom lá trên 8 ha vườn mỳ, điều; tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống sốt rét; sinh hoạt hè và ôn tập văn hóa cho các em thiếu nhi; giao lưu văn nghệ, thể thao và tham quan khu di tích lịch sử… Dự kiến vào đầu tháng 8/2015, Huyện đoàn Xuân Lộc tiếp tục đón các đội thanh niên tình nguyện hè của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Đoàn trường Đại học Công nghệ, Đoàn trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi thực hiện tháng cao điểm chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tại xã Xuân Hòa, Xuân Tâm, Xuân Thành.

Huỳnh Ngọc