HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn, phong trào thanh niên năm 2019 và triển khai công tác năm 2020
Cập nhật 21/01/2020 22:23

Ngày 20-01, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn, phong trào thanh niên năm 2019 và triển khai công tác năm 2020. Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự.

Dự hội nghị còn có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai; Lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương; Cán bộ đoàn chủ chốt của Công an các đơn vị, địa phương.

toan cảnh hoi nhgi.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2019, phong trào “Thanh niên tình nguyện” của thanh niên Công an tỉnh được khẳng định bằng những hoạt động, các công trình, phần việc thanh niên thiết thực vừa hướng đến an sinh xã hội, vừa thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh nhân dân qua các Chương trình “Xuân tình nguyện”, “Kỳ nghỉ hồng”, Chiến dịch Tình nguyện Hè. Trong đó, đã huy động 2.650 ngày công của đoàn viên, thanh niên; tiến hành duy tu, cứng hóa, bê tông hóa hơn 2,5km đường giao thông nông thôn; phát quang, dọn cỏ 8 km đường giao thông; nạo vét 18km kênh mương; thu dọn hơn 2 tấn rác thải; trồng 700 cây xanh cải tạo cảnh quan môi trường.

Tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật về tình hình trật tự xã hội, Luật Giao thông đường bộ, đường thủy nội địa, Luật phòng cháy chữa cháy cho gần 150 lượt đoàn viên thanh niên và cán bộ đoàn, 500 lượt người dân. Tổ chức cấp Chứng minh nhân dân tại nơi cư trú và trả kết quả về tận nhà cho 1.213 trường hợp tại các địa bàn huyện Vĩnh Cửu, Thống Nhất, Long Thành, Trảng Bom và TP. Long Khánh. Tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 1.139 lượt người dân thuộc diện gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trao tặng 738 phần quà (trị giá 385.500.000 đồng) cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, nguyên lãnh đạo Công an tỉnh; trao tặng 24 phần quà (trị giá 24 triệu đồng) cho các cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn ở TP. Biên Hòa và huyện Cẩm Mỹ.

Ngoài ra, nhằm xoa dịu một phần khó khăn cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khoăn, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã trao 230 suất quà góp phần duy trì cuộc sống (trị giá gần 40 triệu đồng). Trao 02 căn nhà 19/8 cho Đoàn thanh niên Công an huyện Vĩnh Cửu và Công an huyện Tân Phú; sửa 02 căn nhà nhân ái, nhà đồng đội ở huyện Cẩm Mỹ, Nhơn Trạch. Đồng thời huy động nguồn lực xã hội hợp pháp trao tặng 06 nhà Nghĩa tình đồng đội (trị giá 240 triệu đồng), 02 nhà chính sách (trị giá 80 triệu đồng), sửa chữa 03 căn nhà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Phối kết hợp với Hội phụ nữ, các cơ sở Đoàn bạn, các đơn vị đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa thiết thực cho thiếu nhi trong dịp Hè 2019 như: Tuyên truyền phổ biến pháp luật, sửa chữa nhà nhân ái, tặng xe đạp, học bổng, tặng quà... với tổng giá trị trên 500 triệu đồng.

Trong năm 2019, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã triển khai thực hiện 05 công trình thanh niên cấp huyện và 50 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở được các tổ chức Đoàn, đoàn viên đăng kí và triển khai thực hiện có hiệu quả phát huy sự sáng tạo của các cấp bộ đoàn.

Đến nay, đã giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp 66 đồng chí. Đoàn Thanh niên Công an tỉnh sẽ tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy mở các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và lớp đảng viên mới.

cong an ky ket.jpg
Đại diện 4 Cụm thi đua ký kết giao ước thi đua năm 2020

Dịp này, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã phát động phong trào thi đua năm 2020 và phát động phong trào học tập tấm gương dũng cảm hy sinh của Đại tá, Liệt sĩ Nguyễn Huy Thịnh; Đại úy, Liệt sĩ Phạm Công Huy; Thượng úy, Liệt sĩ Dương Đức Hoàng Quân đã anh dũng hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT, với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Công an Đồng Nai phát huy truyền thống Anh hùng cách mạng, nguyện đem sức lực, trí tuệ phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”./.

Thanh Hiên