HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Trảng Bom: Tổ chức diễn đàn “Đảng với thanh niên – thanh niên với Đảng” năm 2020
Cập nhật 13/01/2020 07:08
          Nhằm đẩy mạnh hoạt động công tác tham gia xây dựng Đảng vững mạnh, tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Đoàn viên ưu tú phấn đấu thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, chiều ngày 11/01/2020 tại Trường Đại học Lâm Nghiệp phân hiệu, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Đoàn trường ĐH Lâm Nghiệp tổ chức diễn đàn “Đảng với thanh niên – thanh niên với Đảng” năm 2020.

Tới dự có đồng chí Đào Xuân Hồng – HUV – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Lê Thanh – Phó Trường Ban Dân vận Huyện ủy  và tham gia đối thoại tại chương trình có thầy Dương Trọng Phúc - Phó hiệu trưởng Trường đoàn Lý Tự Trọng đến trao đổi, chia sẻ cho hơn 300 ĐVTN.

7b40b6681f1de743be0c.jpg
Toàn cảnh diễn đàn

Trong những năm qua, đoàn viên trong huyện Trảng Bom không ngừng lao động, sáng tạo, ra sức tiến công vào khoa học công nghệ, nỗ lực vươn lên với hoài bão cống hiến ngày nhiều cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nhiều hoạt động được đoàn thanh niên tổ chức với quy mô lớn, có sức lan tỏa, thu hút được sự quan tâm, đồng hành của các lực lượng trong xã hội; nhiều nội dung thi đua đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Vị trí, uy tín của tổ chức Đoàn ngày càng được khẳng định; các mô hình, gương điển hình về phong cách làm việc chuyên nghiệp, khoa học. Tại diễn đàn, có nhiều câu hỏi được các cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên đã sôi nổi trao đổi, đặt các câu hỏi xoay quanh các vấn đề đang được quan tâm, như: Định hướng công tác giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục lý tưởng, lòng yêu nước cho giới trẻ hiện nay; tác động mạng xã hội đối với thanh niên; hoạt động tình nguyện, sáng tạo của thanh niên; phát triển nguồn nhân lực trẻ, phát triển lao động và việc làm cho thanh niên; các giải pháp đề ra để giải quyết thực trạng sinh viên ra trường chưa có việc làm, thiếu việc làm hoặc việc làm không ổn định còn rất cao; vấn đề định hướng lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp… Trước những vấn đề đang được cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên quan tâm, các đại biểu tham gia đối thoại đã lần lượt trả lời, giải đáp thỏa đáng cũng như định hướng, chia sẻ những kinh nghiệm công tác giúp đoàn viên thanh niên xác định rõ hơn nhiệm vụ, trách nhiệm của mình...

81927876_2574043469492021_3316907005368598528_n.jpg
Ban Thường vụ Huyện đoàn tuyên dương 17 Đảng viên trẻ tiêu biểu.

Tại diễn đàn Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức lễ trao danh sách 90 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, tuyên dương 17 Đảng viên trẻ tiêu biểu.

HUYỆN ĐOÀN TRẢNG BOM