Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nghị quyết số 35- NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị (khóa XII) về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới
Cập nhật 30/12/2019 18:05

​        Chiều ngày 30/12/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị (khóa XII) về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới cho các đồng chí là cán bộ đoàn chủ chốt các cơ sở Đoàn trực thuộc và thành viên Câu lạc bộ Lý luận trẻ.

Tham dự hội nghị có báo cáo viên ThS. Nguyễn Thanh Nghĩa - Trưởng phòng Thông tin Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai. Về phía Tỉnh đoàn Đồng Nai có đồng chí Nguyễn Cao Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; các đồng chí cán bộ chủ chốt và các đồng chí là thành viên Câu lạc bộ Lý luận trẻ tỉnh Đồng Nai.

IMG_3099.JPG
Đồng chí ThS. Nguyễn Thanh Nghĩa - Trưởng phòng Thông tin Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai triền khai Nghị quyết số 35- NQ/TW cho hội nghị

Hội nghị nghe báo cáo viên ThS. Nguyễn Thanh Nghĩa - Trưởng phòng Thông tin Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai trao đổi những kết quả thực hiện Nghị quyết số 35- NQ/TW trong năm 2019 và triển khai những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp Nghị quyết số 35- NQ/TW đề ra cần tiếp tục thực hiện trong năm 2020 cho thành viên Câu lạc bộ Lý luận trẻ.

Trước các hoạt động chống phá quyết liệt của các thế lực thù địch, phản động cùng những biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, ngày 22/10/2018, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 35-NQ/TW về "Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới" (Nghị quyết 35).

IMG_3102.JPG
Quang cảnh hội nghị

Nghị quyết 35 nhấn mạnh: Bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch là một nội dung cơ bản, hệ trọng, sống còn của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân; là công việc tự giác, thường xuyên của cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đoàn thể chính trị - xã hội các cấp; của từng địa phương, cơ quan, đơn vị, của từng cán bộ, đảng viên, trước hết là người đứng đầu.

Triển khai thực hiện Nghị quyết 35, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo quán triệt, học tập và tổ chức thực hiện Nghị quyết đến đội ngũ cán bộ, đảng viên các cấp bộ đoàn, thành viên câu lạc bộ; trong đó chú trọng chỉ đạo triển khai Nghị quyết gắn với công tác nghiên cứu, tổng kết lý luận chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, với công tác tuyên truyền, giáo dục đối với cán bộ, đảng viên, thành viên câu lạc bộ.

Ban Tuyên giáo