Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Đồng Nai: Hội nghị giao ban công tác Tổ chức - Kiểm tra khối huyện, thành đoàn và đoàn khối doanh nghiệp năm 2019
Cập nhật 17/12/2019 08:50

​   Chiều ngày 16/12/2019, tại hội trường Thành đoàn Biên Hòa, Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức Hội nghị công tác Tổ chức - Kiểm tra khối huyện, thành đoàn và đoàn khối doanh nghiệp năm 2019.

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Cao Cường - UVBTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai; đồng chí Bùi Thị Nhàn - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng thuộc Tỉnh đoàn và đại diện các huyện, thành đoàn và đoàn khối doanh nghiệp.

IMG_2304.JPG
Đồng chí Nguyễn Cao Cường - UVBTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Cao Cường - UVBTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn quán triệt một số nội dung cần làm rõ trong Hội nghị: Công tác kiểm tra, giám sát trong năm 2019; vấn đề xây dựng tổ chức Đoàn - Hội; việc triển khai thực hiện Đề án của Tỉnh ủy về “công tác lãnh đạo và quản lý thanh niên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2014 - 2020”; công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng.

IMG_2320.JPG
Đồng chí Lê Quang Vinh - Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra thông qua báo cáo tại Hội nghị

Hội nghị thông qua báo cáo kết quả xây dựng và củng cố tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp và khu vực nhà trọ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2019.

Tại Hội nghị các đơn vị trao đổi, đóng góp ý kiến về những kết quả đạt về xây dựng và củng cố tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp và khu vực nhà trọ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2019. Bên cạnh đó các đơn vị chia sẻ những khó khăn trong công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng kết nạp; công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp và khu vực nhà trọ; kiến nghị tiếp tục duy trì thực hiện Đề án của Tỉnh ủy về “công tác lãnh đạo và quản lý thanh niên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2014 -2020”.

Kết luận Hội nghị Đồng chí Nguyễn Cao Cường - UVBTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn yêu cầu các đơn vị khắc phục những khó khăn trong công tác xây dựng và củng cố tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp và khu vực nhà trọ trong thời gian tới. Cần phải rà soát, quản lý, nắm chắc số liệu về tổ chức Đoàn - Hội; tìm giải pháp, kiến nghị với cấp ủy khắc phục khó khăn về công tác phát triển Đảng đối với đoàn viên ưu tú, đặc biệt là đối với đoàn viên thanh niên là công nhân. Yêu cầu nâng cao chất lượng xây dựng tổ chức Đoàn - Hội, không nên chạy theo số lượng, hình thức. Các đơn vị cần tập trung thực hiện tốt Đề án của Tỉnh ủy về “công tác lãnh đạo và quản lý thanh niên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2014 - 2020” và cần tăng cường công tác kiểm tra giám sát chặt chẽ trong thời gian tới.

Xuân Thành