LÀM THEO LỜI BÁC
HUỲNH ĐÔNG - GƯƠNG MẶT TRẺ TIÊU BIỂU THANH NIÊN TIÊN TIẾN LÀM THEO LỜI BÁC
Cập nhật 26/06/2015 11:12

Liên hoan thanh niên tiên tiến làm theo lời cụm miền Đông Nam Bộ lần thứ IV, năm 2015 được tổ chức trong hai ngày 14 và 15/5/2015 tại tỉnh Bình Phước, tham dự Liên hoan có 300 đại biểu đên từ các đơn vị trong cụm, tỉnh Đồng Nai vinh dự có 25 đại biểu tham dự và chúng tôi xin giới thiệu gương mặt điển hình tham dự Liên hoan đó là anh Huỳnh Đông, Bí thư – Chủ tịch Hội LHTNVN phường Long Bình – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Biên Hòa.

IMG_0103huynhdong2015.JPG
Đ/c Huỳnh Đông nhận giấy chứng nhận tại Liên hoan TNTT làm theo lời Bác cụm Miền Đông Nam Bộ

Bén duyên với công tác Đoàn, Hội từ năm 2005, khi bắt đầu đảm nhiệm vai trò thủ lĩnh thanh niên của phường, xác định được đặc thù địa bàn dân cư đô thị, tập trung nhiều thanh niên công nhân từ khắp mọi miền Tổ quốc về làm ăn sinh sống; xuất phát từ thực tế ấy, anh Huỳnh Đông đã tập trung triển khai các phong trào hành động cách mạng gắn với việc thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Tập trung vào các khâu: giáo dục, tuyên truyền về pháp luật truyền thống, đạo đức lối sống cho Đoàn viên thanh niên, góp phần xây dựng nếp sống văn minh đô thị cũng như đẩy mạnh công tác xây dựng hội LHTN và mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên. Đoàn phường đã phối hợp cùng Trung tâm học tập cộng đồng Phường, Ban tư pháp, 04 tổ tuyên truyền pháp luật Phường, các khu phố tổ chức học, tuyên truyền, tìm hiểu cho cán bộ, đoàn viên, hội viên, học sinh, thanh niên nhà trọ một số luật, nghị định… như luật Thanh niên; luật an toàn giao thông đường bộ sửa đổi; luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật phòng chống ma túy; luật nghĩa vụ quân sự; luật phòng chống bạo lực gia đình; Nghị định 171/CP, NĐ số 23/2009/NĐ-CP. Ngoài ra, Anh cùng với BCH Đoàn phường tổ chức các chương trình tuyên truyền thông qua các hình thức như tuyên truyền tập trung qua các báo cáo viên, tuyên truyền viên, tổ tuyên truyền pháp luật của Phường tới các khu phố, câu hỏi, đáp, tờ tin, tài liệu tìm hiểu pháp luật do Tỉnh Đoàn, Thành Đoàn, Phòng tư pháp, Phường biên soạn, tuyên tuyền, đóng góp dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992. Đoàn phường đã triển khai công tác tuyên truyền nhân kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

IMG_0134huynhdong2015.JPG
Đ/c Huỳnh Đông(giữa) thắp hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sỹ trong chương trình Liên hoan TNTT làm theo lời Bác cụm Miền Đông Nam Bộ

Hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ tham gia xây dựng Văn minh đô thị”, anh cùng với BCH Đoàn phường đã tổ chức cho ĐVTN ra quân tháng thanh niên với nhiều hoạt động thiết thực như: tổ chức “ngày Chủ nhật xanh-sạch-đẹp”, tổ chức xóa bảng quảng cáo, pano, áp phích trên các cây trụ điện, dọn dẹp vệ sinh môi trường dọc tuyến đường Bùi Văn Hòa; phát hành tài liệu, thi tìm hiểu, băngrôn, tổ chức họp mặt, chiếu phim, sinh hoạt truyền thống qua đó qua đó đã khơi dậy lòng tự hào dân tộc trong lớp đoàn viên, thanh niên, đội viên; Tổ chức triển khai việc thực hiện có hiệu quả 5 nội dung do UBND thành phố phát động về “ Đảm bảo trật tự đô thị - ATGT, giữ gìn VSMT, phòng chống TNXH và tội phạm”. Qua đó đã tham gia nhiều đợt ra quân, tạo ra ý thức trong thanh niên chấp hành luật ATGT đường bộ, giữ gìn - đảm bảo VSMT, phòng chống, tố giác tội phạm và tham gia các hoạt động truy quét, ngăn chặn tội phạm trên địa bàn phường. Tiếp tục phát động trong đoàn viên thanh niên tích cực tham gia thực hiện chương trình 4 giảm do UBMTTQ phường phát phát động “giảm ma túy, giảm mại dâm, giảm TNXH và giảm tai nạn giao thông”… Qua các hoạt động tuyên truyền đã nâng cao được lòng tự hào của ĐVTN đối với các thế hệ đi trước và nâng cao ý thức tự giác chấp hành những chủ trương, chính sách, pháp luật của đảng và nhà nước. Tình hình tư tưởng của ĐVTN đã có sự chuyển biến tích cực từ đó xác định được trách nhiệm của thanh niên trong việc xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc VNXHCN trong giai đoạn hiện nay.

IMG_0092huynhdong2015.JPG
Đ/c Huỳnh Đông cùng ĐVTN phường Long Bình tham gia dọn dẹp, lau rửa bia mộ

Liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh

Bên cạnh đó, anh còn tham gia tích cực hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, phối hợp cùng với Hội liên hiệp Phụ Nữ, Ban DSGĐ và TE phường tổ chức phát quà cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày tết nguyên đán, quốc tế thiếu nhi, tết trung thu với 460 xuất quà với số tiền trên 50.000.000đ, tổ chức 02 buổi tuyên truyền về đảm bảo trật tự ATGT – TTĐT, nghị định 34 cho 326 lượt ĐVTN tham gia, tham gia hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo vì sức khỏe cộng đồng, đã có 24 đoàn viên tham gia hiến máu, đặc biệt có đ/c hiến máu tới 04 lần. Phối hợp cùng UBND, liên đoàn lao động TP tặng quà cho công nhân nhân dip tết nguyên đán, tuần lễ công nhân với số tiền 6.000.000 đồng.

IMG_0126huynhdong2015.JPG

Với những đóng góp đối với phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh trong những năm qua, anh đã nhận được nhiều bằng khen của tỉnh như: Bằng khen của UBND tỉnh cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ V, 2009- 2014; Bằng khen của UBND tỉnh cho các nhân Đạt giải nhì trong cuộc thi Cán bộ đoàn ứng dụng CNTT giỏi. Bằng khen của Tỉnh đoàn Đồng Nai cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 20 năm phong trào tình nguyện… Đặc biệt, gần đây nhất anh vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2015. Những phần thưởng trên chính là niềm động viên, khích lệ để anh Huỳnh Đông ngày càng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và sáng tạo để đóng góp cho công tác Đoàn, Hội của đơn vị nói riêng và phong trào thanh niên nói chung.

Trung Tín