Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Trao nhà tình thương cho người dân có hoàn cảnh khó khăn - ấm áp tình người dịp cuối năm
Cập nhật 10/12/2019 07:45

​  Sáng ngày 10/12/2019, đại diện Công đoàn Viên chức cơ quan Tỉnh đoàn dự lễ trao nhà tình thương của Cụm thi đua số 01 - Công đoàn viên chức tỉnh cho gia đình bà Nguyễn Thị Cẩm ấp Bến Nôm 2, xã Phú Cường, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Đến dự lễ bàn giao và trao quyết định nhà nhân ái có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Trang - Cụm trưởng Cụm thi đua số 01 - Công đoàn Viên chức tỉnh và đại diện các cơ quan thuộc Cụm thi đua số 01. Về phía chính quyền địa phương có đại diện lãnh đạo huyện Định Quán và đạo diện lãnh đạo xã Phú Cường.

de27d81c2929d0778938.jpg
Đại diện các cơ quan thuộc Cụm thi đua số 01 - Công đoàn Viên chức tỉnh​ chụp lưu niệm tại Lễ trao tặng nhà

Được biết, gia đình bà Nguyễn Thị Cẩm thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh hết sức khó khăn của xã. Ngôi nhà nhỏ trước đây được dựng bằng vách đất tạm bợ, chịu cảnh dột ướt khi trời mưa, nhưng gia đình không có điều kiện để sửa chữa và xây mới lại ngôi nhà. Căn nhà vừa được xây mới có giá trị 60 triệu đồng trong đó Cụm thi đua số 1 thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại do chính quyền địa phương, gia đình, anh em, dòng họ hỗ trợ thêm.

Nhận căn nhà nhân ái, bà Nguyễn Thị Cẩm đã rất xúc động, vui mừng, phấn khởi và bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Cụm thi đua số 1 thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh đã tạo điều kiện giúp đỡ gia đình có một căn nhà khang trang, không còn lo dột ướt trong mùa mưa.

Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần giúp gia đình ổn định cuộc sống, vượt qua những khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Xuân Thành