BÚT XANH
THÀNH ĐOÀN BIÊN HÒA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ
Cập nhật 25/06/2015 15:44

​       Sáng ngày 24/6/2015, tại Hội trường Liên đoàn lao động thành phố Biên Hòa, Thành Đoàn Biên Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Biên Hòa lần thứ XII, nhiệm kỳ 2012 - 2017. Đồng chí Lê Thị Ngọc Loan – Phó Bí thư – Chủ nhiệm UBKT tỉnh Đoàn Đồng Nai, đồng chí Nguyễn Phi Hùng – Phó trưởng Ban Dận Thành ủy, đồng chí Huỳnh Tấn Lộc – Phó Chánh văn phòng Thành ủy đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

IMG_1131HNGNKBH2015.JPG
 Đ/c Lê Thị Ngọc Loan - Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ nhiệm UBKT
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong nữa nhiệm kỳ qua, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã nỗ lực, tập trung chỉ đạo bám sát nhiệm vụ trọng tâm, tổ chức nhiều hoạt động phong trào có ý nghĩa thiết thực, góp phần làm cho thanh thiếu nhi nhận thức đầy đủ hơn về vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội. Điển hình là qua các phong trào hành động cách mạng, cùng xã hội chăm lo và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho thanh niên; cùng với đó là công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên cũng được các cấp bộ đoàn triển khai toàn diện theo hướng đổi mới về nội dung, phương thức; Triển khai có hiệu quả các phong trào  “03 trách nhiệm”, “xây dựng văn minh đô thị”, “tuổi trẻ Biên Hòa học tập và làm theo lời Bác”, "Hoa điểm tốt", "Vở sạch chữ đẹp", “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”...  gắn với chủ động đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên. Tiêu biểu như tổ chức 10 đợt khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 3.000 đồng bào nghèo tại thành phố Biên Hòa, huyện Côn Đảo, tỉnh Cà Mau, Kontum...., vận động tặng hơn 600 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng, 150 suất học bổng với tổng trị giá 570 triệu đồng và tổ chức đợt công tác xã hội tại huyện đảo Lý Sơn, trong chương trình đoàn đã thăm các di tích và tặng 60 lá cờ, 10 phần quà (mỗi phần trị giá 500,000đ) cho ngư dân; tặng 06 trống đội cho các trường TH, THCS và ủng hộ trồng rừng phía Bắc đảo Lý Sơn, tổng trị giá 27 triệu đồng. Phối hợp, Hội Chữ thập thành phố tổ chức cho 4.100 đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo

IMG_1133HNGNKBH2015.JPG
Đ/c Võ Thị Quỳnh Mai - Bí thư Thành đoàn Biên Hòa tặng bằng khen

cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nữa nhiệm kỳ qua.

Phát biểu tại hội nghị, bên cạnh việc biểu dương và đánh giá cao những kết quả các cơ sở Đoàn đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh Đoàn cũng đề nghị Thành Đoàn Biên Hòa cần nhìn lại những hạn chế và rút ra những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình trong thời gian tới. Trong đó, cần rà soát các nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra để khẩn trương tập trung triển khai thực hiện; đồng thời, định hướng cho lực lượng đoàn viên, thanh niên nhận thức đầy đủ, đúng đắn về vai trò, vị trí của mình trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, để từ đó tích cực học tập, rèn luyện và tự giác phấn đấu, từng bước trưởng thành. Tổ chức thực hiện nhiều phong trào hành động cách mạng bảo đảm thiết thực, hiệu quả, mang tính đột phá; các phong trào phải xuất phát từ thực tiễn, nhu cầu, nguyện vọng và xu hướng phát triển của thanh niên.

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã khen thưởng 12 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nửa đầu nhiệm kỳ 2012-2017.

Ngân Lê