ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
ĐỒNG NAI: THAM DỰ LIÊN HOAN VĂN HÓA THIẾU NHI CÁC DÂN TỘC KHU VỰC PHÍA NAM LẦN THỨ V NĂM 2015
Cập nhật 22/06/2015 10:06

Tối ngày 17/6/2015, Liên hoan Văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam lần thứ V năm 2015 đã được khai mạc tại Quảng trường 16/4 thành phố Phan Rang - Tháp Chàm tỉnh Ninh Thuận. Tham gia liên hoan có 22 đoàn với hơn 800 người, trong đó có 571 em là thiếu nhi các dân tộc đang sinh hoạt, học tập tại các Nhà Thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh, thiếu niên khu vực các tỉnh, thành phía Nam và tỉnh Yên Bái - đơn vị kết nghĩa với tỉnh Ninh Thuận.

Trước giờ khai mạc, các tuyến đường thành phố Phan Rang - Tháp Chàm được tô điểm bởi vô số màu sắc rực rỡ của những bộ trang phục mà các em thiếu nhi dân tộc Châu Ro, Mạ, Rắc Lây, Chăm, Hoa, Khơ me, Vân Kiều, K' Ho, ... hoà mình vào chương trình vũ hội đường phố.

anh 5lhtndt2015.JPG

Ngày 18/6/2015, đơn vị Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai  mang đến liên hoan chương trình nghệ thuật với chủ đề "Đồng Nai quê hương em", tối cùng ngày đoàn sẽ đến giao lưu, làm công tác xã hội và biểu diễn phục vụ tại xã Phước Hà, huyện Thuận Nam.

anh da sua 1lhtndt2015.png

Trong Liên hoan, em Điểu Thị Mỹ Hạnh lớp 7/4 và em Nguyễn Thị Tuyết Nhi lớp 9/2 là dân tộc Châu Ro đến từ trường THCS - THPT Huỳnh Văn Nghệ huyện Vĩnh Cửu sẽ đại diện thiếu nhi Đồng Nai tham dự Lễ tuyên dương Thiếu nhi Dân tộc.

anh da sua 2lhtndt2015.png

Liên hoan là sân chơi hữu ích, là dịp để các em thiếu nhi gặp gỡ, sinh hoạt vui chơi, giải trí lành mạnh, làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần của thiếu nhi các dân tộc; tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, giáo dục tình yêu quê hương, đất nước và con người, khuyến khích các em học tập, rèn luyện và phát triển toàn diện; tạo cơ hội để các em thiếu nhi, các anh chị phụ trách... khám phá những điều mới mẻ, nét đẹp quê hương, con người Ninh Thuận.

Hoàng Oanh