HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Xuân Lộc: tập huấn Chỉ thị 05, bồi dưỡng lý luận và tọa đàm “xây dựng giá trị hình mẫu Thanh niên Đồng Nai thời kỳ mới” và tọa đàm “Tuổi trẻ Xuân Lộc nhớ lời Di chúc của Bác”
Cập nhật 10/10/2019 20:11

Sáng ngày 09/10 tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Xuân Lộc, Ban Thường vụ huyện Đoàn đã phối hợp với Ban Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Xuân Lộc tổ chức Lễ khai mạc lớp tập huấn cho cán bộ, đoàn viên thanh niên chủ chốt của huyện, lớp tập huấn với sự tham gia của hơn 150 cán bộ, đoàn viên, thanh niên chủ chốt trên địa bàn huyện
Trong đó, Chiều ngày 09/10, Huyện đoàn đã mời đồng chí Bùi Đức Trịnh - UVBCH, Phó ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn tham gia tập huân, phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên với nội dung cơ bản của Luật an ninh mạng, và kỹ năng sử dụng mạng xã hội hiệu quả. Đây là những kiến thức rất quan trọng, giúp cho các bạn đoàn viên, thanh niên biết được các hình thức tuyên truyền, thông tin sai trái bịa đăt của các thế lực thù địch, phản cách mạng trên không gian mạng, đồng thời báo cáo viên cũng đã hướng dẫn cho các bạn cách nhận biết các trang thông tin giả mạo và trang thông tin chính thống trên không gian mạng.

Xuân Lộc - di chúc.jpgXuân Lộc - toa đam thuc hien Di chuc.jpg

Báo cáo viên triển khai các nội​ dung cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên

Sáng ngày 10/10 tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện đã tiếp tục triển khai, tập huấn 02 chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi” cho cán bộ đoàn; chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm” cho 50 cán bộ, 100 đoàn viên, thanh niên tham gia do đồng chí Lê Văn Hải - giảng viên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện triển khai.

D.c Lê Văn Hải - Báo cáo viên huyện triển khai chuyên đề ngay 07.5.JPG

Đồng chí Lê Văn Hải đang triển khai báo cáo

Sáng ngày 11/10, các bạn đoàn viên tiếp tục được báo cáo viên triển khai chuyên đề về tác hại rượu bia, thuốc lá, chất kích thích và những biện pháp phòng tránh" (từ 13h00-15h00) do đồng chí Nguyễn Đức Hòa - Báo cáo viên huyện triển khai và tập huấn triển khai 6 bài học lý luận chính trị với các nội dung cốt lõi của Chủ nghĩa Mác - Lênin, những thành tựu của Đảng cộng sản Việt Nam trong thời gian qua, và nội dung cơ bản về định hướng Chủ nghĩa xã hội cho các học viên do đồng chí Lê Văn Hải - giảng viên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện báo cáo.

Dc Nguyen Duc Hoa trien khai tai lop tap huan chuyen de ngay 07-09-5.JPG

Ngày 12/10, trong chương trình họp mặt với cựu cán bộ Hội, tại Hội trường khối vận, Huyện đoàn đã tổ chức tọa đàm  “xây dựng giá trị hình mẫu Thanh niên Đồng Nai thời kỳ mới giai đoạn 2018 – 2022 (từ 13h30-15h30) và tọa đàm Tuổi trẻ Xuân Lộc nhớ lời Di chúc của Bác (từ 15h30-17h30) với sự tham gia của 150 ĐVTN, đây là nội dung rất quan trọng trong thời gian tới, qua đó nhận được nhiều lượt ý kiến, trao đổi của cán bộ, đoàn viên, thanh niên về các tiêu chí thực hiện Cuộc vận động và các nội dung giá trị của Bản di chúc của Bác, giá trị trong thời kỳ mới...

Chương trình tọa đàm giao lưu với các đại biểu khách mời
giao luu TN tien tien.jpg

Chương trình với các nội dung thiết thực, góp phần nâng cao trình độ, kiến thức và là nền tảng đề cán bộ, đoàn viên tiếp tục vững về tư tưởng, rèn luyện đạo đức cho mình. Kết thúc chương trình tập huấn, Ban Tổ chức lớp đã tổ chức tổng kết và trao tặng giấy khen cho 05 học viên có đóng góp tích cực trong đợt tập huấn.

Thái Bình