Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Tuổi trẻ Đồng Nai đồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần 4 năm 2019
Cập nhật 09/10/2019 16:46

​         Ngày 08/9/2019, 100% các cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã ra quân đồng loạt “Ngày Chủ nhật xanh” hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019” với chủ đề “Thanh niên hành động không rác thải nhựa".

3. Nhon Trach chủ nhật  xanh.jpg
Lễ ra quân Ngày chủ nhật xanh tại
huyện Nhơn Trạch

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo Thành đoàn Biên Hòa ra quân Ngày Chủ nhật xanh điểm cấp tỉnh với sự tham gia của các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố Biên Hòa. Tại lễ ra quân, đã tổ chức trao tặng công trình trồng 120 cây xanh tại trường THCS Tân Hạnh.

Đồng thời, các cơ sở Đoàn cũng có nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa tiêu biểu như:

* Huyện Tân Phú: ra quân phát quang bụi rậm tuyến đường 05 km, tẩy xóa 03 km biển quảng cáo, ra quân vệ sinh môi trường; Các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện ra quân thực hiện các phần việc thanh niên như: ra quân vệ sinh 30 km đường giao thông nông thôn, phát quang 25 km đường giao thông, tẩy xóa 60 km biển quảng cáo rác, phát 200 tờ rơi tuyên truyền, tổ chức thu, gom rác thải đến bãi tập kết rác để xử lý, ra quân dọn vệ sinh môi trường xung quanh cơ quan, đơn vị… góp phần xây dựng cảnh quang xanh - sạch - đẹp.

* Huyện Nhơn Trạch: tổ chức lễ ra quân và trao tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và 10 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học tốt của huyện, trị giá 15.000.000 đồng; Ngay sau lễ ra quân, hơn 300 Đoàn viên thanh niên đã tiến hành phát quang, thu gom rác thải tại các tuyến đường chính của xã Phú Hữu, trồng 100 cây xanh. Song song đó, Hội LHTN Việt Nam huyện Nhơn Trạch chỉ đạo CLB sửa điện Anh Huy và các CLB tình nguyện của huyện thực hiện sữa chữa, thay mới các bóng đèn điện cho 06 hộ gia đình khó khăn và 01 tuyến đường “Thắp sáng ngõ hẻm” trị giá trên 10 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các Đoàn cơ sở 12 xã tổ chức ra quân “Ngày chủ nhật xanh” đồng loạt tại đơn vị với những hoạt động thiết thực như: ra quân vệ sinh môi trường, khai thông cống rãnh, sửa chữa nhà tình thương, tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, tặng học bổng,….

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019; hoạt động góp phần tuyên truyền việc hạn chế dùng sản phẩm nhựa, tạo được sức lan tỏa sâu rộng đến đoàn viên, thanh niên và người dân cùng kêu gọi và hưởng ứng phong trào “Tái chế - Tái sử dụng”, “Nói không với rác thải nhựa dùng một lần - thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường”.

Trần Lý