NHƠN TRẠCH: TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2015 VÀ HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 5/6
Cập nhật 10/06/2015 14:20

Sáng ngày 07/6/2015, tại trường THPT Nhơn Trạch, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nhơn Trạch phối hợp với Phòng Tài nguyên môi trường huyện Nhơn Trạch đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2015 và hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6. Đến dự buổi lễ, có Đ/c Lê Thị Ngọc Loan – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai, Nguyễn Hữu Nghị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng các đồng chí đại diện các ban ngành, đoàn thể của huyện, xã và hơn 400 đoàn viên thanh niên đại diện các cơ sở Đoàn trực thuộc và các đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn đã đến dự.

IMG_2216NT.jpg

Ký kết chương trình phối hợp giữa Huyện đoàn và Phòng TNMT huyện.

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã thông qua kế hoạch tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2015, với chủ đề:“Tuổi trẻ Nhơn Trạch chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới, với phương châm “Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện, mỗi cơ sở Đoàn một công trình, một phần việc thiết thực”. Trong đó, tập trung tổ chức nhiều hoạt động đáng chú ý như: tham gia xây dựng nông thôn mới, hướng dẫn áp dụng chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật; tham gia xoá đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống dịch bệnh, thiên tai, tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, hoạt động vì an sinh xã hội; xây nhà nhân ái, thăm hỏi, tặng quà các bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh, liệt sĩ; khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho nhân dân, tổ chức các đợt hiến máu nhân đạo; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao,….Bên cạnh đó, tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng sinh hoạt Đoàn - Hội và các hoạt động chăm sóc thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè năm 2015.

IMG_2231NT.jpg

Thăm hỏi Mẹ VNAH Lê Thị Tươi (xã Phú Thạnh)​

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nhơn Trạch đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp với Phòng Tài nguyên môi trường huyện giai đoạn 2015 – 2017; vận động thực hiện CTTN trao tặng thùng rác bảo vệ môi trường cho 53 chi đoàn ấp trong huyện; tặng 01 bộ máy vi tính cho Đoàn cơ sở xã Phước Thiền. Bên cạnh đó, sau buổi lễ đã tổ chức các hoạt động thiết thực sôi nổi như: Thăm hỏi và tặng quà cho 02 Mẹ Việt Nam anh hùng (500.000đ/phần); ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, khai thông cống rảnh 2km đường tại xã Phú Thạnh; tập huấn cho các Đội tuyên truyền trẻ về xây dựng nông thôn mới và hướng dẫn quy trình thành lập tổ hợp tác kinh tế. Đặc biệt, đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức vận động đợt hiến máu tình nguyện “Những giọt máu hồng hè” trong đoàn viên thanh niên, kết quả có 179 ĐVTN đăng ký và 136 đơn vị máu được lấy.

THIÊN PHÚC

(Trần Hoàng Sự - Huyện đoàn)​