HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Long Thành: Thành lập Chi hội nhà trọ Thân Kiều Thương
Cập nhật 16/09/2019 08:57

Thực hiện theo Đề án của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Công tác lãnh đạo và quản lý thanh niên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai” giai đoạn 2014 – 2020; Căn cứ vào chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Long Thành năm 2019. Qua công tác khảo sát thực tế đã ,nhận được sự quan tâm và hỗ trợ tạo điều kiện của địa phương. Sự đồng thuận của chủ nhà trọ,  vận động và thăm dò ý kiến nguyện vọng của 6 anh chị thanh niên muốn tham gia vào tổ chức Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam.

Tối ngày 13/9/2019 tại nhà trọ Thân Kiều Thương thuộc ấp 3, xã Tam An  đã diễn ra Lễ ra mắt chi hội nhà trọ Thân Kiều Thương và đã trao quyết định thành lập Chi hội do chị Nguyễn Thị Hằng sinh năm 1987 giữ chức vụ là chi hội trưởng.

a.jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền Phó Bí Thư Huyện đoàn trao Quyết định cho Chị  Nguyễn Thị Hằng chi hội trưởng nhà trọ Thân Kiều Thương.

Cũng trong dịp này, tham dự tại buổi Lễ ra mắt Chi hội  Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Bí thư Huyện đoàn Long Thành cũng đã trao 15 phần quà bánh trung thu, lồng đèn  cho các con em thanh niên công nhân nhà trọ, mang đến cho trẻ em nơi đây  những món quà nhỏ “ Vui hội trăng rằm” năm 2019 thật vui tươi và ấm áp.

v.png

Hình ảnh trao quà cho các em  thiếu nhi

Thu hút đông đảo thanh niên công nhân tham gia sinh hoạt tại các chi hội, chi đoàn thanh niên nhà trọ là một bài toán khó, song nếu bằng tấm lòng và nhiệt huyết trong côn việc thì mọi việc hóa ra khá dễ dàng. Sáng tạo, đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội, chi đoàn không chỉ có ý nghĩa thu hút mà còn “giữ chân” thanh niên tham gia vào tổ chức, góp phần mở rộng mặt trân tập hợp, đoàn kết thanh niên vào tổ chức.

Có thể khẳng định, thời gian qua, công tác đoàn kết tập hợp  thanh niên công nhân tại các khu nhà trọ ở địa bàn  huyện Long Thành  đã đạt được kết quả đáng khích lệ, từng bước chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên  sau giờ làm việc mệt nhọc. Nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích gắn với quyền lợi của thanh niên tại các chi hội nhà trọ đã góp phần gắn kết giữa thanh niên của địa phương và thanh niên công nhân.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động, Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam huyện Long Thành luôn bám sát địa bàn, đi thực tế khảo sát nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của thanh niên. Phát huy tinh thần trách nhiệm của mình trong việc tập hợp, đoàn kết thanh niên công nhân; đa dạng hóa các phương thức tập hợp thanh niên ở khu vực  khu nhà trọ, luôn đổi mới nội dung sinh hoạt để thanh niên gắn bó lâu dài với chi hội.

s.jpg

Hình ảnh chụp cùng  thành viên Chi hội nhà trọ Thân Kiều Thương