HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Định Quán: Ban giao nhà nhân ái Túc Trưng, khởi công nhà nhân ái Phú Tân.
Cập nhật 13/09/2019 15:38

​          Ngày 13/9/2019, Ban thường vụ Huyện đoàn đã phối hợp với ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện Định Quán đã tổ chức lễ bàn giao nhà nhân ái cho gia đình ông Điểu Mạnh tại  Ấp 94, xã Túc Trưng, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Gia đình ông Điểu Mạnh là trong những hộ khó khăn về nhà ở và là dân tộc thiểu số. Được sự quan tâm của Ban thường vụ Huyện đoàn, sau 2 tháng xây dựng, ngôi nhà nhân ái được xây dựng trên nền đất thổ cư của gia đình có diện tích 50 m2, tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch men với tổng trị giá 70 triệu đồng. Ban thường vụ Huyện đoàn đã vận động ủy Ban MTTQ tỉnh Đồng Nai hỗ trợ 50 triệu đồng, số còn lại do gia đình đóng góp thêm. Tại buổi lễ Ban Thường vụ tỉnh đoàn và Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng đã trao tặng 01 số phần quà động viên cho đình ông Điểu Mạnh.

IMG_0537.jpgIMG_0535.jpg

Lễ bàn giao và tặng quà về nhà mới cho gia đình ông Điếu Mạnh

Cùng ngày Ban thường vụ Huyện đoàn cũng đã phối hợp với ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện Định Quán tổ chức lễ khởi công nhà nhân ái cho hộ ông Dường Chỉ Hầu, tại ấp 1 xã Phú Tân, huyện Định Quán. Gia đình ông Hầu là gia đình thuộc diện hộ nghèo và khó khăn, chưa có nhà ở. Ban Thường vụ huyện đoàn Định Quán đã vận động Ban Thường vụ tỉnh đoàn kinh phí 50 triệu đồng để hộ trợ cho gia đình ông Hầu để xây dựng nhà nhân ái.

Lễ khởi công Nhà nhân ái tại ấp 1 xã Phú Tân

Đây là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần chia sẻ khó khăn giúp người dân có thêm tinh thần và động lực vươn lên trong cuộc sống.

Huyện đoàn Định Quán