Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Đoàn khối các cơ quan tỉnh: Tổ chức lớp tập huấn cán bộ Đoàn cấp cơ sở năm 2019
Cập nhật 04/09/2019 14:47
      Ngày 04/9/2019, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Ban Thường vụ Đoàn khối đã tổ chức lớp tập huấn cán bộ Đoàn cấp cơ sở khối các cơ quan tỉnh năm 2019. Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Phạm Tấn Linh – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Minh Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Lê Quang Vinh - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Kiểm tra Tỉnh đoàn, đồng chí Vy Hoài Vũ - Bí thư Đoàn khối và trên 150 đồng chí là cán bộ Đoàn cấp cơ sở trực thuộc khối.
d263830f2df4caaa93e5.jpg
Đ/c Vy Hoài Vũ – Bí thư Đoàn khối phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Chương trình tập huấn cán bộ Đoàn năm 2019 đã triển khai các nội dung trọng tâm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, kịp thời trang bị các kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản cho cán bộ Đoàn cấp cơ sở sau khi tổ chức đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022 và hội nghị Đoàn cơ sở giữa nhiệm kỳ 2017-2022, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn cấp cơ sở trong thời gian tới.

d.jpg k.jpg

Đ/c Phạm Tấn Linh – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai chuyên đề “Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm”

Ngoài những vấn đề cơ bản về tổ chức Đoàn và phong trào thanh niên, một số chỉ thị, nghị quyết, các đề án, kế hoạch trọng tâm của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đoàn khối đã triển khai, quán triệt 02 chuyên đề “Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm” và “Những giá trị cốt lõi của Di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh”.

j.jpg

Đ/c Lê Quang Vinh – UVTV, Trưởng ban Tổ chức Kiểm tra Tỉnh Đoàn báo cáo chuyên đề công tác tổ chức xây dựng Đoàn

Tại lớp tập huấn, các đồng chí cán bộ Đoàn cấp cơ sở đã được giải đáp, hướng dẫn những vướng mắc liên quan đến công tác tổ chức xây dựng Đoàn, công tác quản lý đoàn viên, quy hoạch cán bộ Đoàn, xây dựng "Chi đoàn mạnh"…, được tiếp cận nhiều thông tin mới, các mô hình hiệu quả trong việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Đồng thời, Ban Thường vụ Đoàn khối triển khai phần mềm quản lý đoàn viên theo mô hình thí điểm của Tỉnh Đoàn, từng bước đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý đoàn viên và điều hành hoạt động của tổ chức Đoàn cấp cơ sở.

Nguyễn Lộc