Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Đoàn khối các cơ quan tỉnh: Tổ chức lớp tập huấn và tọa đàm nâng cao chất lượng giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ Đoàn cấp cơ sở năm 2019
Cập nhật 04/09/2019 14:47
Ngày 04/9/2019, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Ban Thường vụ Đoàn khối đã tổ chức lớp tập huấn cán bộ Đoàn cấp cơ sở khối các cơ quan tỉnh năm 2019. Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Phạm Tấn Linh – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Minh Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Lê Quang Vinh - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Kiểm tra Tỉnh đoàn, đồng chí Vy Hoài Vũ - Bí thư Đoàn khối và trên 150 đồng chí là cán bộ Đoàn cấp cơ sở trực thuộc khối.
d263830f2df4caaa93e5.jpg
Đ/c Vy Hoài Vũ – Bí thư Đoàn khối phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Chương trình tập huấn cán bộ Đoàn năm 2019 được diễn ra trong 03 ngày với các nội dung trọng tâm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên như: (sáng ngày 04/9) trang bị các kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản cho cán bộ Đoàn cấp cơ sở sau khi tổ chức đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022 và hội nghị Đoàn cơ sở giữa nhiệm kỳ 2017-2022, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn cấp cơ sở trong thời gian tới.

d.jpg

Đ/c Phạm Tấn Linh – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai chuyên đề “Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm”

Sáng ngày 05/9, từ 09h30 - 11h30, Ban Thường vụ Đoàn khối đã tổ chức triển khai, quán triệt chuyên đề “Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm” ​cho 150 đoàn viên thanh niên

Chiều ngày 05/9 tại Hội trường Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Ban Thường vụ Đoàn khối đã tổ chức tọa đàm về “Những giá trị cốt lõi của Di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh” kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của người, đây là đợt để tuổi trẻ đoàn khối cùng nhịn lại những hoạt động đã thực hiện trong đợt phát động và đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tới, tọa đàm do đồng chí Vy Hoài Vũ, Bí thư Đoàn khối là chủ trì.

k.jpg
 Phần thảo luận, trao đổi với đoàn viên, thanh niên về các giá trị Di chúc của Bác

Vào sáng ngày 06/9 tổ chức tọa đàm về "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên tỉnh Đồng Nai, giai đoạn 2019 - 2022" do đồng chí Vy Hoài Vũ, Bí thư Đoàn khối là chủ trì đã thu nhận được 23 lượt ý kiến, góp ý về các tiêu chí thực hiện Cuộc vận động cho phù hợp với cán bộ, đoàn viên, công chức trong thời gian tới; cũng trong ngày, vào chiều (06/9) đã tập huấn phổ biến giáo dục pháp luật cho 150 cán bộ, đoàn viên, thanh niên về nội dung "tác hại của thuốc lá, riệu bia và các chất kích thích" đối với cán bộ công chức, viên chức; những kỹ năng và biện pháp cai thuốc lá hiệu quả nhất do báo cáo viên của Trung tâm ý tế thành phố Biên Hòa triển khai, thực hiện.

j.jpg

Đ/c Lê Quang Vinh –​ UVTV, Trưởng ban Tổ chức Kiểm tra Tỉnh Đoàn
báo cáo chuyên đề công tác tổ chức xây dựng Đoàn

Kết thức chương trình, các đồng chí cán bộ Đoàn cấp cơ sở đã được giải đáp, hướng dẫn những vướng mắc liên quan đến công tác tổ chức xây dựng Đoàn, công tác quản lý đoàn viên, quy hoạch cán bộ Đoàn, xây dựng "Chi đoàn mạnh"…, được tiếp cận nhiều thông tin mới, các mô hình hiệu quả trong việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Đồng thời, Ban Thường vụ Đoàn khối triển khai phần mềm quản lý đoàn viên theo mô hình thí điểm của Tỉnh Đoàn, từng bước đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý đoàn viên và điều hành hoạt động của tổ chức Đoàn cấp cơ sở.

Nguyễn Lộc