HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Đồng Nai đồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần 3 năm 2019
Cập nhật 22/07/2019 10:33

Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc tổ chức ra quân Ngày Chủ nhật xanh đồng loạt toàn quốc nhân kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo 100% cơ sở Đoàn đồng loạt ra quân và chỉ đạo Huyện đoàn Nhơn Trạch làm điểm ra quân Ngày Chủ nhật xanh cấp tỉnh vào ngày 21/7/2019.

Lễ ra quân tại huyện Nhơn Trạch với trên 300 đoàn viên thanh niên tham gia, tại đó Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tặng 1.000 cây hoàng yến và 05 phần quà cho gia đình chính sách; Đồng thời, huyện Đoàn cũng đã trao tặng 05 phần quà cho gia đình chính sách, tặng 2 bồn nước cho gia đình khó khăn và trao tặng 200 cây hoàng yến cho xã Phước Khánh. Sau lễ ra quân, lực lượng đoàn viên thanh niên của huyện đã ra quân phát quang bụi rậm, dọn dẹp vệ sinh môi trường, tổ chức trồng 200 cây xanh trên trục đường Phạm Thái Bường và tại các đơn vị hành chính xã Phước Khánh; tổ chức tập huấn công tác kỹ năng phòng vệ cho các bạn đoàn viên thanh niên. Ngoài ra, các bạn đoàn viên thanh niên cũng đã đến thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện.

76867j.JPG
Ra quân Ngày Chủ nhật xanh cấp tỉnh tại huyện Nhơn Trạch

Các cơ sở Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh cũng đồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật xanh, tiêu biểu như:

* Đoàn Thanh niên Quân sự tỉnh phối hợp với Thành đoàn Biên Hòa và Đoàn Trường cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai tổ chức cho hơn 150 đoàn viên thanh niên đến viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh. Trước đó, đoàn viên thanh niên các đơn vị cũng đã tiến hành vệ sinh các phần mộ liệt sỹ. Dịp này đoàn viên thanh niên Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức các đoàn thăm, tặng quà các đối tượng chính sách tại 2 xã Mà Đà và Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu.

Hinh 4 - Phoi hop giua DTN Quan su tinh - Bien Hoa - Truong CD MTTT.jpg
Đoàn Thanh niên Quân sự tỉnh phối hợp với Thành đoàn Biên Hòa và Đoàn Trường cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai ra quân các hoạt động

* Huyện Đoàn Tân Phú đã tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc cây xanh tại Công viên Tượng đài Liệt sỹ huyện (thị trấn Tân Phú). Ngoài ra, còn đến thăm, tặng quà (500 ngàn đồng/phần) cho Mẹ Việt Nam anh hùng, cựu thanh niên xung phong, gia đình liệt sỹ.

Hinh 2 - Huyen Tan Phu.jpg
Huyện đoàn Tân Phú tổ chức thăm và tặng quà cho gia đình liệt sỹ

* Huyện đoàn Định Quán: Sáng ngày 21/7/2019, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo 100% các cơ sở đoàn trực thuộc ra quân đồng loạt "Ngày Chủ nhật xanh" nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sỹ. Nhiều hoạt động thiết thực đã được các cơ sở đoàn triển khai thực hiện như: dọn dẹp vệ sinh; thu gom trên 1 tấn rác thải, trồng mới 900 cây xanh, trồng cỏ lạc, tháo gỡ các biển quảng cáo, tôn tại bia tưởng niệm,...đã thu hút trên 1.500 đoàn viên thanh niên tham gia

Hinh 3 - Dinh Quan.jpg