Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
GIÁO DỤC TUYÊN TRUYỀN
​Biên Hòa: "Tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên"
Cập nhật 19/07/2019 10:54

Nhận thức được tầm quan trọng của tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức cho thanh niên, học sinh về vấn đề chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên. Ban Thường vụ Thành đoàn đã phối hợp với Phòng Dân số thành phố tổ chức 02 buổi hoạt động ngoại khóa "Truyền thông - Tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên" tại trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh và Trường THPT Ngô Quyền vào ngày 13/7 và 18/7/2019.

Tham gia buổi truyền thông có trên 200 em là lực lượng đoàn viên nòng cốt của 02 trường trên địa bàn thành phố Biên Hòa. Tại buổi tư vấn, truyền thông, cán bộ Phòng DS-KHHGĐ thành phố đã cung cấp cho vị thành niên những thông tin cơ bản về sức khỏe sinh sản, những hành vi không an toàn làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cũng như tâm, sinh lý của trẻ vị thành niên.

Thực tế hiện nay, vì không nhận thức đầy đủ về sức khỏe sinh sản mà ở nhiều địa phương đã xảy ra các trường hợp trẻ vị thành niên và thanh niên bị xâm hại tình dục, bị nhiễm các loại bệnh do quan hệ tình dục không an toàn. Những vấn đề này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như cuộc sống về lâu dài của thanh niên và nhất là trẻ vị thành niên.

345435345.jpg
Hình tại tại chương trình

          Buổi tư vấn, tuyền thông dành phần lớn thời gian để các em có cơ hội để hiểu rõ thế nào là Giới, giới tính, bình đẳng giới; những thay đổi về tâm sinh lý của tuổi dậy thì; tình bạn, tình bạn khác giới, tình yêu trong tuổi vị thành niên; kỹ năng sống: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng phó với căng thẳng.... Trong khuôn khổ chương trình truyền thông còn có hoạt động tư vấn, kiểm tra sức khỏe cho các em học sinh tuổi vị thành niên. Tại buổi truyền thông, tư vấn này các bạn đoàn viên, thanh niên được nghe chuyên gia đến Phòng Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thành phố Biên Hòa trao đổi các kiến thức liên quan đến chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục gới tính, giáo dục phòng tránh HIV, AIDS... Đồng thời, các bạn còn được trang bị các kiến thức liên quan đến công tác dân số, được giao lưu, giải đáp những thắc mặc liên quan đến vấn đề giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, tình yêu hôn nhân và các biện pháp phòng tránh HIV/AIDS./.

Minh Anh

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập