HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Định Quán: Lễ ra quân Kỳ nghỉ hồng năm 2019 và trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Cập nhật 19/07/2019 10:51

Thiết thực hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019, nhằm tăng cường phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên cùng chung tay chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người già neo đơn...Sáng ngày 17/7/2019, Chi đoàn MTTQ & các đoàn thể huyện phối hợp đoàn xã Phú Túc tổ chức Lễ trao tặng sách, vở, xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và ra quân Kỳ nghỉ hồng năm 2019. Tham dự chương trình có đ/c Hoàng Văn Đông –UVTV Huyện đoàn; đ/c Nguyễn Thị Minh Trang – Phó chủ tịch UBND xã Phú Túc cùng các đ/c đại diện Chi đoàn MTTQ & các đoàn thể huyện, đại diện đoàn xã Phú Túc cùng 154 em thiếu nhi cùng về tham dự.

Tại buổi Lễ đã trao tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn: 14 xe đạp trị giá 25 triệu đồng; 45 phần sách, vở và 70 phần vở trắng trị giá 20 triệu đồng; 33 bộ đồng phục học sinh trị giá 5 triệu đồng, tổng các phần quà đã trao tặng trong chương trình là 50 triệu đồng. Sau buổi Lễ, các đ/c đoàn viên thanh niên chi đoàn MTTQ & các đoàn thể huyện cùng đoàn xã Phú Túc đã thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tới – xã Phú Túc và trao tặng 01 phần quà trị giá 01 triệu đồng, đây là hoạt động thể hiện tinh thần ”Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ huyện nhà đối với các thế hệ đi trước đã có sự cống hiến to lớn cho nền độc lập của Tổ Quốc.

cc03105d9d8679d82097.jpg
Trao các nguồn lực tại chương trình

Các hoạt động hướng ứng chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2019 đã góp phần tạo nên môi trường để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động tình nguyện trong đoàn viên thanh niên, tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn - Hội.

Anh Thư