HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Tân Phú: Đạt 12/14 chỉ tiêu công tác năm
Cập nhật 15/07/2019 15:29

Sáng ngày 9/7/2019, tại Hội trường Huyện uỷ, Huyện đoàn, Uỷ ban Hội huyện Tân Phú đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2019. Tham dự Hội nghị có sự hiện diện đồng chí Trần Phạm Quốc Dũng - UVTV Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Phong trào Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Hội tỉnh; đồng chí Phạm Thị Lý - UVTV, Trưởng Ban Dân vận, đồng thời Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Trương Thị Ngọc Giàu - HUV, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Uỷ ban Hội huyện Tân Phú.

Qua 6 tháng triển khai chương trình công tác Đoàn - Hội năm 2019, công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi huyện Tân Phú đã đạt được nhiều kết quả khả quan, tiêu biểu như triển khai chương trình tôi yêu tổ quốc tôi, gắn với các hoạt động chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-2024; Trong 6 tháng đầu năm 2019 các cấp Hội trong toàn huyện đã tích cực tổ chức đăng ký, đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, triển khai thực hiện phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị”, các hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, các hoạt động công tác dân vận, các cấp bộ Đoàn đã tuyên truyền và ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, bảo vệ nguồn nước sạch, môi trường nông thôn, đô thị, ứng phó với biến đổi khí hậu. Tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Thanh niên Tân Phú gương mẫu thực hiện văn hóa giao thông”, các cơ sở Đoàn duy trì hoạt động 18 đội hình “Thanh niên tình nguyện đảm bảo an toàn giao thông” tại các xã, thị trấn; duy trì thực hiện hiệu quả các “Đội thanh niên tình nguyện ATGT trong các trường THPT”, mô hình “Cổng trường sạch, đẹp, an toàn”.

bf25a381e650020e5b4tt1.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Hoạt động hiến máu tình nguyện được tuyên truyền rộng rãi, trong 6 tháng đã huy động 350 thanh niên tham gia hiến máu, thu được 300 đơn vị máu, Đồng thời đăng cai tổ chức chương trình Hành trình thầy thuốc trẻ tình nguyện. Tổ chức Đoàn, Hội các cấp tiếp tục phối hợp khai thác các nguồn vốn vay hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo; phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội duy trì 38 tổ Tiết kiệm & vay vốn do Đoàn thanh niên quản lý với 1.794 hộ vay, tổng số dư nợ 43,914 tỷ đồng;  vốn vay 120 là 170 triệu đồng. Duy trì thường xuyên phong trào giúp nhau làm kinh tế với nhiều hoạt động như: trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi. Một số mô hình kinh tế được thực hiện thành công từ nguồn vốn vay đã tạo điều kiện cho thanh niên tham gia phát triển kinh tế.

Công tác tổ chức Đại hội Hội cấp cơ sở được chỉ đạo, tổ chức thành công, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của thanh niên toàn huyện. 100% Ủy ban Hội cấp cơ sở tổ chức Đại hội Hội đúng thời gian quy định, công tác nhân sự Ủy ban Hội khóa mới đáp ứng đúng quy định, tiêu chuẩn chung và các tiêu chuẩn cần thiết cho công tác Hội và phong trào thanh niên huyện nhà. Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Tân Phú lần thứ V diễn ra trong không khí vui tươi, mang đậm không khí, phong trào thanh niên, để lại tình cảm, kỷ niệm trong lòng hội viên, thanh niên.

Hội nghị đã đánh giá kết quả triển khai nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019, kết quả có 12/14 chỉ tiêu công tác đạt yêu cầu, 2 chỉ tiêu chưa đạt tỉ lệ 50% chỉ tiêu công tác năm. Hội nghị đã thống nhất 10 nhiệm vụ, phương hướng công tác 6 tháng cuối năm 2019. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Lý yêu cầu các cấp bộ Đoàn - Hội tiếp tục nghiên cứu, đổi mới hình thức tuyên truyền, vận động, công tác trong thời giai tới, trong đó nghiên cứu các giải pháp phải phù hợp, đáp ứng thị hiếu, tư duy phát triển của thanh niên trong thời kỳ mới, thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá và thời đại của công nghệ 4.0

Thế Công