HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Định Quán: Khởi công nhà nhân ái tại Xã Túc Trưng
Cập nhật 15/07/2019 14:44

Hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019, Chiều ngày 12/7/2019, Ban thường vụ Huyện đoàn đã phối hợp cùng Ủy ban MTTQ xã Túc Trưng khởi công xây dựng nhà nhân ái cho gia đình anh Điểu Mạnh, tại ấp 95 , xã Túc Trưng, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Dự lễ khởi công có đồng chí Bùi Thị Minh Ngọc, Phó bí thư Thường trực Huyện đoàn Định Quán.

Được biết, gia đình anh Điểu Mạnh thuộc diện gia đình hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện anh Mạnh đang nuôi 02 con ăn học kinh tế chủ yếu làm thuê, làm ruộng, rất khó khăn. Ngôi nhà của anh Mạnh đã hư hỏng, xuống cấp rất nguy hiểm.

unname3423sdfd (2).jpg
Quang cảnh lễ khởi công

Nắm bắt được hoàn cảnh khó khăn đó, Ban Thường vụ huyện đoàn đã vận động các mạnh thường quân với số tiền 40 triệu đồng để xây dựng nhà nhân ái cho gia đình anh. Bên cạnh đó, lực lượng đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân trong xã sẽ giúp ngày công xây dựng.

Các hoạt động này thể hiện tinh thần, tương thân tương ái của cộng đồng xã hội, tinh thần xung kích tình nguyện tham gia hoạt động an sinh xã hội của các đoàn viên, thanh niên. Qua đó, góp phần động viên các đối tượng yếu thế có chỗ ở ổn định, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

* Họp mặt Truyền thống kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống Lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 -15/7/2019)

Sáng ngày 12/7/2019 nhân kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống Lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 -15/7/2019). Ban chấp hành Hội cựu TNXP huyện phối hợp với Ban Thường vụ Huyện Đoàn tổ chức Họp mặt kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950-15/7/2019) và hội nghị BCH Hội cựu TNXP huyện Định Quán lần thứ 5 (mở rộng) sơ kết hoạt động Hội 6 tháng đầu năm 2019. Tại  buổi gặp mặt các đại biểu đã cùng nhau ôn lại 69 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam 15/7/1950 – 15/7/2019. Những năm qua lực lượng thanh niên xung phong huyện đã luôn đoàn kết, nêu cao phẩm chất người lính cụ Hồ, xung phong đi đầu trong mọi lĩnh vực.

unna345256645fgmed (1).jpg
Quang cảnh buổi họp mặt

Đến nay, Hội cựu Thanh niên xung phong Huyện 157 hội viên, sinh hoạt tại 11 chi hội, 100% hội viên đều nhiệt tình tham gia các phong trào hoạt động do các cấp Hội phát động, , có những đóng góp tích cực trong trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, góp phần phát triển kinh tế xã hội và thực hiện có hiệu quả các chương trình hoạt động của các cấp Hội. Phong trào thi đua phát triển kinh tế trong hội viên Cựu Thanh niên xung phong huyện phát triển mạnh mẽ, không những ổn định cuộc sống, phát huy nội lực giúp nhau trong công tác nghĩa tình đồng đội giữa các hội viên. Cũng trong dịp này BTV huyện đoàn cùng với Hội Cựu TNXP đã vận động Hội chữ thập đỏ huyện trao tặng 85 phần quà cho các hội viên Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá trên 40 triệu đồng.

Anh Thư