HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Đồng Nai: tổ chức lớp tập huấn “Xây dựng Đề án khởi nghiệp cho thanh niên” năm 2019
Cập nhật 10/07/2019 10:43

Ngày 09/7/2019, tại Nhà khách 71, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức lớp tập huấn “Xây dựng Đề án khởi nghiệp cho thanh niên”.

Tới dự có đồng chí Bùi Thị Nhàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Tỉnh đoàn, cùng 120 đoàn viên thanh niên đang có Đề án khởi nghiệp hoặc đang có ý tưởng xây dựng các mô hình phát triển kinh tế; Chủ nhiệm hoặc Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ, Tổ hợp tác, Hợp tác xã thanh niên; Các cá nhân đã được khen thưởng Thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi.

IMG45645_0052.JPG
Báo cáo viên trao đổi với đoàn viên thanh niên tại lớp tập huấn

Tại Lớp tập huấn, các bạn đoàn viên thanh niên đã được nghe báo cáo viên Huỳnh Phước Nghĩa - Tổng Thư ký Hội Marketing Việt Nam, Phó Trưởng khoa - Khoa Kinh doanh Quốc tế và Marketing Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi về các vấn đề như: xu hướng “Khởi nghiệp sáng tạo” trong thanh niên hiện nay; Hướng dẫn các bước cơ bản về xây dựng Đề án khởi nghiệp; Giới thiệu các Nguồn vốn vay, các Chương trình, Đề án hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp của Trung ương.

Lớp tập huấn cũng nhận được rất nhiều lượt ý kiến trao đổi, hỏi đáp xoay quanh các nội dung khởi nghiệp; Thông qua lớp tập huấn, nhằm trang bị kiến thức về khởi nghiệp, tạo môi trường để các thanh niên kết nối ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp. Đồng thời, từ kiến thức lĩnh hội các bạn đoàn viên thanh niên sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận dụng sáng tạo thực tế tại địa phương, đơn vị nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế gia đình, giải quyết việc làm.

Trần Lý