HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Biên Hòa: Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tổ chức thành công Đại hội điểm nhiệm kỳ 2019 - 2022
Cập nhật 10/07/2019 07:53

Vừa qua tại hội trường Bảo hiểm xã hội thành phố, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã chỉ đạo Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn, nhiệm kỳ 2019 - 2022.Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Trần Văn Thiện – Phó Bí thư Thành Đoàn; đồng chí Huỳnh Thị Kim Chi – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố, các đồng chí trong khối CQCTXN-LLVT thành phố và 26 đại biểu được triệu tập về dự đại hội.

Đại hội đã tiến hành tổng kết, đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019; thông qua phương hướng, nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2019-2022 với mục tiêu: “Không ngừng đổi mới tư duy, sáng tạo về nội dung, phương thức, cách thức tổ chức các hoạt động và nâng tầm công tác tham mưu nhằm nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, hiệu quả hoạt động của đoàn viên Chi đoàn Bảo hiểm xã hội”.

Trong nhiệm kỳ 2017-2019, Chi đoàn BHXH thành phố đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực, chủ động của mỗi đoàn viên trong hoạt động công tác Đoàn và công tác chuyên môn. Ban Chấp hành Chi đoàn đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Đoàn, các chính sách pháp luật của Nhà nước, luôn nêu cao tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Các hoạt động xung kích tình nguyện thường xuyên được quan tâm, tổ chức với những nội dung thiết thực như: đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa, tặng quà giúp đỡ các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tham gia hiến máu tình nguyện; vận động đoàn viên thanh niên tích cực tham mưu, đề xuất các giải pháp cải cách hành chính… Bên cạnh đó, Chi đoàn còn tập trung đẩy mạnh công tác xây dựng củng cố tổ chức đoàn, nâng cao chất lượng đoàn viên, đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2019-2022, Chi đoàn BHXH thành phố tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, phấn đấu trong nhiệm kỳ đảm nhận từ 3 phần việc thanh niên trở lên; phấn đấu 100% đoàn viên, thanh niên hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao, 100% đoàn viên thanh niên đạt loại khá, trong đó 80% đoàn viên đạt loại xuất sắc; giới thiệu ít nhất 06 đồng chí cho Đảng…

hinh 1234234423d.jpg
Đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội Chi đoàn Bảo hiểm xã hội nhiệm kỳ 2019-2022.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Thiện – Phó Bí thư Thành Đoàn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của Chi đoàn Bảo hiểm xã hội thành phố. Đây là những kết quả đạt được trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, tuyên truyền giáo dục pháp luật và trong phong trào hành động cách mạng của đoàn viên Chi đoàn bảo hiểm xã hội đã đóng góp không nhỏ vào kết quả hoạt động của công tác Đoàn và phong trào TTN thành phố Biên Hòa trong suốt nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó đồng chí Phó Bí thư cũng lưu ý Chi đoàn cần nâng cao chất lượng công tác giáo dục về chính trị tư tưởng, nhất là giáo dục truyền thống và phong trào hành động cách mạng, trong đó chú ý phong trào hành động cách mạng.

Đại hội bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019-2022 gồm 03 đồng chí, tại  kỳ họp phiên thứ Nhất thống nhất bầu đồng chí Nguyễn Thanh Vũ được bầu giữ chức Bí thư Chi đoàn. Cuối cùng 100% đại biểu nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.