Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Đồng Nai: Tổ chức Hội nghị Giám sát phản biện xã hội năm 2019 tại huyện Cẩm Mỹ
Cập nhật 04/07/2019 10:52

Sáng ngày 02/7/2019, Đoàn giám sát phản biện xã hội của tỉnh do đồng chí Nguyễn Cao Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn làm Tổ trưởng đã có buổi làm việc với huyện Cẩm Mỹ trong công tác triển khai và thực hiện Đề án của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “công tác lãnh đạo và quản lý thanh niên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2014 - 2020” tham gia Đoàn giám sát có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quôc Việt Nam tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh và lãnh đạo các ban chuyên môn của Tỉnh đoàn.

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Vũ Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cẩm Mỹ đã đánh giá sự chuyển biến tích cực qua từng năm sau khi triển khai thực hiện Đề án của Tỉnh ủy, điển hình là sự chuyển biến về nhận thức của các cấp ủy  của huyện trong công tác lãnh đạo, quản lý thanh niên của địa phương được cụ thể trong từng chỉ tiêu đề ra; trong đó, tập trung cho 6/8 nhóm thanh niên qua chương trình hành động của Huyện ủy, đã tăng cường cho BTV Huyện đoàn 01 biên chế hợp đồng thực hiện Đề án và hằng năm cấp ủy, chính quyền của địa phương đã tạo điều kiện hỗ trợ nguồn kinh phí đảm bảo cho các hoạt động của Đề án; công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện cũng có sự chuyển biến tích cực từ đơn vị tiên tiến nhiều năm đã được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn ghi nhận đánh giá hoàn thành xuất sắc trong năm 2018.

gs.jpg
Quan cảnh buổi giám sát phản biện xã hội tại huyện Cẩm Mỹ

Kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Cao Cường – Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Đoàn giám sát đã ghi nhận những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế và định hướng những nội dung mà đơn vị cần tập trung trong thời gian tới để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đề ra; qua đó đã chỉ đạo BTV Huyện đoàn phải chủ động tham mưu cho cấp ủy quan tâm hơn trong công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán bộ Đoàn và các giải pháp thiết thực trong công tác lãnh đạo và quản lý thanh niên ở tại địa phương, thường xuyên phối hợp với các ngành các cấp có liên quan để tổ chức các phong trào hành động cách mạng của Đoàn phù hợp với từng nhóm thanh niên, đổi mới trong công tác tuyên truyền, nắm bắt tình hình dư luận, phát huy lực lượng thanh niên tri thức, cán bộ Đoàn tiêu biểu thành lập Câu lạc bộ lý luận trẻ để định hướng tư tưởng cho đoàn viên thanh niên và tham gia đấu tranh, phản bác luận điệu sai trái, xuyên tạc trên các trang mạng xã hội; phát huy vai trò của Hội đồng huấn luyện, thành lập các CLB kỹ năng; tăng cường công tác đi cơ sở đoàn kết tập hợp thanh niên; nêu cao vai trò của đoàn viên nòng cốt trong công tác nâng cao chất lượng hoạt động của chi đoàn, chi hội… từ đó phát triển đoàn viên mới, bình chọn đoàn viên ưu tú giới thiệu cho cấp ủy xem xét kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam; tiếp tục nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả của cá nhân, tập thể trong việc triển khai thực hiện Đề án của Tỉnh ủy.

​Trịnh Tình.