Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Tân Phú: Trẻ em với các vấn đề về trẻ em và ngày hội tuổi thơ
Cập nhật 02/07/2019 14:33

Sáng ngày 01/7/2019, tại Trường THPT Dân tộc nội trú liên huyện Định Quán – Tân Phú, Ủy ban Nhân dân huyện chủ trì tổ chức Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em” và Ngày hội tuổi thơ. Tham dự diễn đàn có đồng chí Bùi Thanh Nam – Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể huyện, xã.

Diễn đàn "Lắng nghe tiếng nói trẻ em" là cơ hội giúp trẻ em giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm hay trong học tập, cuộc sống để rèn luyện bản thân. Qua đó, giúp địa phương nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, suy nghĩ của các em và sẽ nghiên cứu từng giải pháp thích hợp để mọi trẻ em được học tập, vui chơi và sống trong môi trường an toàn, lành mạnh. Những ý kiến phản ánh của các em thiếu nhi đã tích cực nói lên phần nào tâm tư và nguyện vọng của các em: từ vấn đề tình trạng bạo lực trong học đường, tác động tiêu cực từ tệ nạn xã hội vào đời sống tinh thần của các em, đến tình trạng “nghiện” game online gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt, học tập… vấn đề về ô nhiễm môi trường, cải thiện những mảng xanh như trồng thêm cây xanh ở trường học cũng được các em đề cập đến, cùng sự quan tâm đến các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn cần được sự giúp đỡ…

Ông Bùi Thanh Nam - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện ghi nhận tâm tư nguyện vọng của các em và sẽ xem xét để chỉ đạo các ngành các cấp cơ sở tham mưu cho huyện để kịp thời tháo gỡ những yếu tố bất lợi đến sự phát triển và hình thành nhân cách của trẻ em trên địa bàn.

đại biểu lắng nghe ý kiến của thiếu nhi tại ngày hội.jpg
Đại biểu lắng nghe ý kiến của thiếu nhi tại ngày hội

Bên cạnh diễn đàn, Ngày hội tuổi thơ là sân chơi thu hút đông đảo thiếu nhi đến tham gia, vui chơi, giải trí. Tham gia ngày hội, các em được thoải sức vui chơi các trò chơi tập thể, cá nhân, rèn luyện kỹ năng, bên cạnh đó các em còn được tham gia các trò chơi miễn phí tại khu vui chơi thiếu nhi huyện.

Cùng ngày, đã tổ chức hội thi vẽ tranh tuyên truyền với chủ đề “Vì một thế giới không bạo lực”, tổ chức cho các em học sinh tham quan, đọc sách tại thư viên huyện, qua đó góp phần tăng cường phát huy văn hóa đọc trong thiếu nhi.

Thế Công

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập