ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Vĩnh Cửu: Tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019
Cập nhật 02/07/2019 14:28

Nhằm tạo điều kiện để trẻ em được nói lên tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của mình, có cơ hội tham gia và đề xuất các ý kiến đối với các lĩnh vực mà các em quan tâm trong công tác Bảo vệ chăm sóc và giáo dục các em, được tham gia đối thoại trực tiếp với lãnh đạo các cấp, sáng ngày 28/6/2019, tại Hội trường UBND huyện Vĩnh Cửu “Diễn đàn trẻ em” huyện Vĩnh Cửu năm 2019 đã diễn ra với chủ đề: “ Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”Tham dự có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban ngành đoàn thể huyện, cùng 110 em học sinh trên địa bàn huyện về tham dự.

Tại diễn đàn đã có 35 câu hỏi được đặt ra các em đã thực hiện tốt quyền tham gia của mình, chia sẻ các ý kiến, những ước mơ để các cô chú lãnh đạo hiểu được tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề mà các em đang quan tâm về cuộc sống hiện tại xung quanh mình; Thông qua phóng sự về tác hại của việc sử dụng điện thoại không phù hợp, bạo lực tại gia đình, nhà trường, xã hội về mạng xã hội, gameonline, facebook, Các em đã đã đặt câu hỏi giao lưu với ban điều hành về facebook, mạng xã hội, gameonline, nguy cơ có thể dẫn đến xâm hại. Phòng ngừa xâm hại, bạo lực trẻ em trên môi trường mạng; Trẻ em với văn hóa sử dụng mạng xã hội và cách đối phó với những lời rủ rê của bạn bè trên mạng xã hội; Chia sẻ về cách sử dụng mạng xã hội an toàn; Trẻ em đối diện với thói quen sử dụng điện thoại thông minh smartphone....

z1434185685165_4fff426e6cadc4a48376f60863e0440e.jpg
Quang cảnh diễn đàn

Với những ý kiến của các cô chú, anh chị chủ tọa diễn đàn, mong muốn phần nào đã giải đáp những khó khăn vướng mắc của các em trong cuộc sống, gia đình, học đường, Ban tổ chức đã ghi nhận những ý kiến và phản ánh của các em với các cấp lãnh đạo, nhằm dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất bởi các em chính là chủ nhân tương lai của quê hương, đất nước./.

* Học kỳ quân đội huyện năm 2019

Thực hiện kế hoạch phối hợp của Huyện Đoàn – Phòng Giáo dục&Đào tạo – Quân sự huyện về việc tổ chức học kỳ quân đội huyện Vĩnh Cửu năm 2019. Học kỳ lần này có 55 học viên diễn ra từ ngày 1/7 đến 10/7/2019. Trong quá trình học tập các em được trang bị kiến thức cơ bản về quân đội nhân dân Việt Nam và tiếp thu những bài huấn luyện trong quân sự, một số thế võ bảo vệ bản thân, các bài múa dân vũ….. Thể hiện tính tự lập thông qua các nội dung sắp xếp nội vụ, những kiến thức chăm sóc bản thân qua các bài học về kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm, Xây dựng lối sống vì tập thể, qua đó rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần đoàn kết, giúp các em nâng cao lòng yêu nước, yêu môi trường quân đội và chế độ XHCN, tạo động cơ rèn luyện đúng đắn, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp cho đoàn viên, học sinh được rèn luyện thể lực, đạo đức, tác phong và các kỹ năng xã hội.

z1438435190334_a84c0ccf938a50497af0150130ba6877.jpg
Chụp hình kỉ niệm tại lễ khai mạc

Đây là một trong những hoạt động hè vui tươi bổ ích cho thanh thiếu nhi trong dịp hè năm 2019, là môi trường cho những trải nghiệm thú vị, giải tỏa căng thẳng sau thời gian học tập.

Trần Hoa