BÚT XANH
Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho đoàn viên thanh niên
Cập nhật 23/05/2015 18:29

(ĐN)- Chiều 22-5, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân và Tỉnh đoàn Đồng Nai đã phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện chương trình phối hợp hoạt động giữa Tỉnh đoàn và Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân giai đoạn 2012-2015 và ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2016-2020).

images1067967_B2.JPG

Sau 4 năm thực hiện, bên cạnh việc phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên, 2 đơn vị đã tiến hành các hoạt động giao lưu, kết nghĩa; học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.

images1067968_B5.JPG

Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh còn tổ chức nhiều hoạt động hướng về biển, đảo quê hương và cuộc vận động “Vì nghĩa tình biên giới hải đảo”. Bằng các hình thức quyên góp và thực hiện công trình thanh niên, đoàn viên thanh niên trong tỉnh đã đóng góp số tiền trên 450 triệu đồng dành tặng các đơn vị Hải quân. Tỉnh đoàn luôn quan tâm vận động, hỗ trợ kinh phí, vật chất cho cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 và các nhà dàn DK1…, góp phần thắt chặt mối quan hệ quân – dân.

images1067969_B1.JPG

Dịp này, 27 tập thể và 36 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình phối hợp được khen thưởng. Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân và Tỉnh đoàn cũng đã trao giải cuộc thi “Biển, đảo Tổ quốc và chiến sĩ Hải quân” nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam. Trong đó, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đoạt giải nhất tập thể; giải nhất cá nhân thuộc về anh Nguyễn Hữu Thọ, cán bộ Phòng tuyên truyền (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy) và giải nhất Video clip được trao cho em Nguyễn Chí Quang, đoàn viên Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh (TP. Biên Hòa).

Nga Sơn