ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Biên Hòa: Chương trình học kỳ quân đội thành phố năm 2019
Cập nhật 17/06/2019 09:14

Nhằm khơi dậy và giáo dục lòng yêu nước; yêu quý và tin tưởng vào truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam; tinh thần tự hào dân tộc từ đó góp phần nâng cao trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội; giúp thanh thiếu niên làm quen với môi trường quân đội, rèn luyện tính tự chủ, bản lĩnh, nề nếp, kỷ luật, tự lập kiên định vượt qua khó khăn, thử thách, bản lĩnh hơn trong cuộc sống. Tạo môi trường học tập bổ ích, thiết thực, đồng thời trang bị kiến thức, kỹ năng sống, định hướng cho các em có lối sống văn hóa, sống vui, sống khỏe, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội.

Từ ngày 05/6 đến ngày 11/6/2019 tại Lữ Đoàn Pháo binh 75, Thành Đoàn Biên Hòa phối hợp cùng Lữ Đoàn Pháo binh 75 tổ chức chương trình Học kỳ Quân đội thành phố Biên Hòa năm 2019. Chương trình đã thu hút 147 trại sinh là các em học sinh từ 11 tuổi đến 16 tuổi hiện đang học tại các trường tiểu học, THCS. Chương trình năm nay có sự tham gia của các trại sinh đến từ huyện Xuân Lộc, huyện Long Thành, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Bình Dương và tỉnh Bình Thuận.

Trong thời gian 07 ngày, các em trại sinh đã được học tập các nội dung: Giới thiệu truyền thống Quân đội, quân khu, đơn vị; huấn luyện điều lệnh đội ngũ tay không; giới thiệu về súng tiểu liên AK; các tư thế vận động trên chiến trường; kỹ thuật mắc tăng võng sơ cứu thương; các bài tập thể dục buổi sáng, các động tác võ thể dục; hướng dẫn sắp xếp nội vụ; học 10 lời thề, 12 điều kỷ luật; nghi thức chào cờ trong quân đội,… Bên cạnh đó các em còn được giáo dục các kỹ năng thực hành xã hội như Phòng chống xâm hại trẻ em; Hiệu quả của việc sử dụng các trang mạng xã hội; Thực hành băng bó sơ cấp cứu; chương trình “Những lá thư yêu thương”; Hội thi Múa dân vũ; Trải nghiệm trò chơi sáng tạo “Những chiến binh thép”.

62086339_1138012029711090_6170666598920093696_n.jpg
nh đạo thành phố chụp hình lưu niệm cùng các em trại sinh

Ngoài ra trong chuỗi các hoạt động các em còn được tham quan Khu di tích Ngã Ba Giồng – Huyện Hóc Môn – TP. Hồ Chí Minh và trải nghiệm chương trình “Một ngày làm nông dân” tại công viên Rio Park – tỉnh Long An.

Thảo An