HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Đồng Nai: Phát động Cuộc thi “Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ” năm 2019
Cập nhật 16/06/2019 12:35

Sáng ngày 16/6/2019 tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ Phát động Cuộc thi và thi hưởng ứng vòng 1 Cuộc thi “Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019” với sự tham gia của hơn 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Cao Cường – Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh tầm quan trọng, vai trò của tiếng Anh trong thời đại hiện nay, nhất là trong kỉ nguyên cuộc cách mạng công nghệ 4.0, đồng thời kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh tích cực tham gia Cuộc thi do Trung ương Đoàn Thanh niên tổ chức.

Cuộc thi “Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ” năm 2019 diễn ra từ tháng 6/2019 đến tháng 10/2019 với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, khơi dậy tinh thần học tập, rèn luyện tiếng Anh và hỗ trợ kỹ năng hội nhập quốc tế cho đội ngũ cán bộ Đoàn, thanh niên khối đối tượng là công chức, viên chức, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang.

Các nội dung thi đều bằng Tiếng Anh để kiểm tra kỹ năng Anh ngữ nhưng tập trung vào các kiến thức cơ bản về lịch sử, chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa Việt Nam; về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Di chúc của Bác và tư tưởng Hồ Chí Minh; về Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các quốc gia thành viên ASEAN; các kiến thức chung về tình hình quốc tế, khu vực, hội nhập quốc tế; về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và các tổ chức thanh niên khác.

Hoạt động tại lễ phát động

Cuộc thi được chia thành 3 vòng thi:

VÒNG LOẠI (TRỰC TUYẾN) sẽ được tổ chức trên website và ứng dụng trên điện thoại thông minh My AI English từ 10h00, ngày 16/6 và kết thúc lúc 23h59 ngày 28/7/2019 (06 tuần). Thí sinh truy cập để trả lời bộ câu hỏi bằng tiếng Anh. Hàng tuần, Ban Tổ chức sẽ trao giải thưởng cho các thí sinh có kết quả tốt nhất. Sau đó Ban Tổ chức sẽ chọn ra các thí sinh vào vòng 2.

VÒNG BÁN KẾT các thí sinh sẽ thi thuyết trình qua video clip từ ngày 01/8 đến 30/8/2019.

Đầu tháng 9/2019, Ban Tổ chức sẽ thông báo kết quả các thí sinh được lọt vào VÒNG CHUNG KẾT toàn quốc diễn ra vào đầu tháng 10/2019.

Ngoài đăng ký và thi trên nền tảng website, thí sinh cũng được trải nghiệm thi trên ứng dụng điện thoại mang tên MyAI English. Điều này sẽ giúp việc truy cập và làm bài thi của thí sinh trở nên dễ dàng và tiện nghi hơn.

Giải thưởng bao gồm tiền mặt và các khóa học tiếng Anh online cùng cơ hội tham gia vào các hoạt động quốc tế thanh niên của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam.

Cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về cuộc thi và đăng ký tham gia Cuộc thi ngay bây giờ tại địa chỉ:  https://olympicenglish.vn/canbotre hoặc phần mềm trên điện thoại thông minh: MY AI ENGLISH

Xuân Diệu