HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Biên Hòa: Tập huấn, triển khai phần mềm quản lý đoàn viên cho cán bộ đoàn thành phố Biên Hòa
Cập nhật 12/06/2019 15:18

Ngày 12/6/2019, được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã tổ chức tập huấn, triển khai phần mềm quản lý đoàn viên cho các đồng chí cán bộ là Bí thư, Phó Bí thư cơ sở Đoàn khối phường, xã; khối THPT và Khối cơ quan công ty xí nghiệp – Lực lượng vũ trang tại hội trường Trung tâm học tập cộng đồng phường Trung Dũng.

Tham dự hội nghị triển khai có đồng chí Lê Quang Vinh - Ủy viên thường vụ - Trưởng Ban tổ chức- kiểm tra Tỉnh Đoàn Đồng Nai; các đồng chí Ban thường vụ Thành Đoàn Biên Hòa và các đồng chí cán bộ chủ chốt Đoàn cơ sở.

Tại buổi tập huấn, các đồng chí cán bộ Đoàn được trang bị, hướng dẫn các tính năng cơ bản về sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên như: Đăng nhập hệ thống phần mềm; tạo mới đoàn viên; thêm mới đoàn viên từ một danh sách; phê duyệt đoàn viên được tạo mới; chuyển sinh hoạt đoàn viên; sử dụng công cụ quản lý đoàn phí; sử dụng công cụ báo cáo, thống kê; quản trị người sử dụng phần mềm và các nội dung có liên quan đến việc cập nhật thông tin đoàn viên……

hinh 25675675.jpg
Quang cảnh buổi tập huấn triển khai phần mềm

Qua buổi tập huấn đã giúp cho cán bộ đoàn tiếp cận và sử dụng được phần mềm quản lý đoàn viên, góp phần quản lý đoàn viên một cách chặt chẽ, đúng quy định và nâng cao chất lượng quản lý công tác đoàn viên của các cơ sở Đoàn. Đồng thời, thông qua phần mềm giúp các cấp bộ Đoàn nắm chính xác, kịp thời số lượng, chất lượng đoàn viên ở cơ sở, từ đó có cơ sở để xây dựng chương trình, hoạt động quản lý đoàn viên cho phù hợp với tình hình địa phương.

​* Tổ chức Hội thi Kể chuyện và vẽ tranh theo sách hè TP. Biên Hòa năm 2019

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng và đạo đức cách mạng cho đoàn viên, đội viên, học sinh thông qua những câu chuyện cụ thể về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, lịch sử đấu tranh cách mạng, những câu chuyện về giáo dục tình yêu quê hương đất nước. Đặc biệt là việc ứng dụng những bài học đó vào việc thực hiện trong giáo dục đối với các đoàn viên thanh niên, học sinh trong nhà trường.

Ngày 05/6/2019 tại Hội quán Trấn Biên, Thành Đoàn Biên Hoà - Phòng Văn hoá thông tin - Phòng giáo dục và đào tạo thành phố phối hợp tổ chức Hội thi Vẽ tranh và Kể chuyện theo sách Hè thành phố Biên Hoà năm 2019.

Hoạt động tại chương trình

Tại Hội thi đã thu hút 71 thí sinh tham gia phần thi vẽ tranh và 44 đội tham gia phần thi kể chuyện. Kết quả trao 28 giải phần thi vẽ tranh (Giải nhất Em Lê Thị Quế Trân – Trường TH Hóa An; Em Trần Huỳnh Hữu Phúc – Trường THCS Trần Hưng Đạo) và 19 giải phần thi Kể chuyện (Giải nhất: trường TH Trịnh Hoài Đức và trường THCS Tân Tiến).

Minh Anh, Thảo An