GIÁO DỤC TUYÊN TRUYỀN
Biên Hòa: Tổ chức học tập Chuyên đề 05 năm 2019
Cập nhật 10/06/2019 15:28

​      Ngày 11/05/2019, Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và học tập 6 bài học lý luận chính trị năm 2019 tại trường THPT Lê Hồng Phong. Về tham dự có hơn 300 đồng chí là cán bộ Đoàn chủ chốt, đoàn viên thanh niên thành phố Biên Hòa.

Tại hội nghị, các học viên đã được nghe đồng chí Trịnh Thị Tình - Ủy viên Thường vụ -Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Đồng Nai giới thiệu những nội dung cơ bản của chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân; phát huy dân chủ; chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và 06 chuyên đề lý luận chính trị.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao việc phát huy dân chủ trong mọi công việc, không ngừng quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân, trong đó có thanh thiếu nhi. Người là tấm gương sáng ngời về thực hành dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền lợi chính đáng cho thanh thiếu nhi. Chăm lo cho thanh thiếu nhi cũng là chăm lo cho tương lai của đất nước, bởi vì theo Người, “tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”, là lực lượng quan trọng quyết định “nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh”, là cái gốc căn bản làm cho “non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không”.

435345e34543 (1).jpg
435345e34543 (2).jpg
Quang cảnh học tập các chuyên đề

Bởi vậy, cán bộ đoàn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền lợi chính đáng của thanh thiếu nhi cần tập trung vào các nội dung chủ yếu sau đây: Thực hiện có hiệu quả nói đi đôi với làm, góp phần xây dựng phong cách làm việc đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế hiện nay, các cơ sở Đoàn và mỗi cán bộ Đoàn không ngừng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn liền với việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền lợi chính đáng của thanh thiếu nhi. Đối với người cán bộ đoàn, với chức năng là người thay mặt tổ chức Đoàn để tổ chức các hoạt động đoàn tại cơ sở, phối hợp với các ban ngành đoàn thể để làm tốt công tác thanh niên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn liền với việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền lợi chính đáng của thanh thiếu nhi.

Trên cơ sở nghiên cứ đòi hỏi mỗi cán bộ Đoàn, đảng viên, đoàn viên cần xây dựng kế hoạch cụ thể, gắn với công việc chuyên môn được giao để học tập, làm theo Bác một cách thiết thực, hiệu quả nhất. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chú trọng phát hiện, giới thiệu những mô hình hay, cách làm hiệu quả, gương điển hình tiêu biểu trong học tập, làm theo gương Bác, tạo sức lan tỏa trong công tác Đoàn nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Minh Anh