LÀM THEO LỜI BÁC
Tỉnh đoàn Đồng Nai tuyên dương 250 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
Cập nhật 20/05/2015 14:41

​                  Thiết thực kỷ niệm 125 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015), ngày 19/5/2015 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức liên hoan, tuyên dương điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Đồng Nai lần IV năm 2015; giao lưu với các đồng chí lão thành cách mạng đã được gặp, phục vụ Bác Hồ và tổng kết 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW.

Trong khuôn khổ ngày hội đã diễn ra các hoạt động như: ngay sau khai mạc liên hoan là lễ dâng hương và báo công lên các bậc tiền nhân và chủ tịch Hồ Chí Minh tại Văn Miếu Trấn Biên là lễ tuyên dương và trao giấy chứng nhận thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Đồng Nai lần thứ IV, năm 2015 cho 250 đồng chí có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trên tất cả các lĩnh vực năm 2014 - 2015; thăm và tặng quà cho 5 Mẹ VNAH trên địa bàn thành phố Biên Hòa; tọa đàm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, gắn với giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ và xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Đồng Nai thời kỳ mới.

Đặc biệt trong khuôn khổ liên hoan đã diễn ra chương trình giao lưu, gặp gỡ với các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng đã được gặp, phục vụ Bác Hồ với chủ đề “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn”; chương trình đã được giao lưu với bác Lê Văn Ngãi - nguyên Phó Giám đốc Công ty thép Biên Hòa (Vicasa, Khu công nghiệp Biên Hòa 1), hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ KP.5, phường An Bình, TP.Biên Hòa; người đã từng được gặp và được Bác Hồ năm 1959 và bác Trần Đình Phương – Nguyên là chiến sĩ cận vệ phục vụ và bảo vệ Bác Hồ trong giai đoạn từ năm 1955 đến 1964. Đây là dịp để các bạn cán bộ, ĐVTN được nghe những chia sẻ của những nhân chứng lịch sử về những thói quen sinh hoạt hàng ngày, những đức tính cao đẹp, những lời dạy, căn dặn của Bác Hồ đối với các vị khách mời cũng như những nhắn nhủ của thế hệ đi trước đối với thế hệ trẻ hôm nay trong việc thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dịp này, Trung ương Đoàn đã tặng bằng khen cho 65 cá nhân (trong số 250 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác) đạt thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ 2014-2015. Tỉnh đoàn cũng đã tổ chức tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị và trao bằng khen của Trung ương Đoàn cho 17 tập thể, 17 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong 4 năm thực hiện chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị.

Cũng trong chương trình liên hoan, các đơn vị huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc đã đóng góp, trao tặng công trình thanh niên – Nhà nhân ái trị giá 30 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Mỹ Duyên, học sinh lớp 7A, Trường THCS Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu.

Một số hình ảnh tại lễ tuyên dương

Minh Khuê