HỘI LHTN VIỆT NAM
​Biên Hòa: Lễ ra mắt Câu lạc bộ Lân sư rồng thành phố Biên Hòa
Cập nhật 23/05/2019 15:20

Ngày 18-5, Hội LHTN TP. Biên Hòa tổ chức buổi ra mắt các CLB tổ, đội, nhóm theo mô hình chuyển đổi các chi hội thanh niên sang hình thức các CLB tổ, đội, nhóm theo ngành nghề, nhu cầu, sở thích của thanh niên. Trên cơ sở nhu cầu, nguyện vọng, sở thích của từng đối tượng thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố, qua đó Ủy ban Hội thành phố đã tổ chức lễ ra mắt CLB Lân Sư Rồng TP. Biên Hòa. CLB hiện có 22 thành viên với Ban Chủ nhiệm lâm thời gồm 13 thành viên. trong đó anh Nguyễn Quốc Anh được phân công giữ chức vụ chủ nhiệm lâm thời của Câu lạc bộ.

hinh 1dfgdfgfdgdf.jpg
Lễ ra mắt Câu lạc bộ Lân sư rồng thành phố Biên Hòa.

CLB được thành lập nhằm tập hợp và tạo sân chơi lành mạnh cho những người yêu thích bộ môn múa lân, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa thể thao dân tộc,cũng là tạo môi trường cho các thanh thiếu niên có khả năng và năng khiếu được bộc lộ, phát triển. Tạo điều kiện cho thanh thiếu niên học sinh giao tiếp, ứng xử, vui chơi giải trí lành mạnh; giúp tổ chức Đoàn/ Hội tập hợp, đoàn kết các bạn thanh niên thông qua các hoạt động của câu lạc bộ. Từ đó nâng cao nhận thức về bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống, giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống của dân tộc cho thanh thiếu niên học sinh trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

* Tiếp tục tổ chức sinh hoạt chủ điểm tháng 5/2019 với chủ đề “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn”

Với chủ đề: "Nhớ về Bác, - lòng ta trong sáng hơn", đã được Ban Thường vụ Thành Đoàn triển khai đến các tổ chức Đoàn thực hiện trong sinh hoạt chủ điểm tháng 5,bằng các hình thức tuyên truyền như tọa đàm, kể chuyện về Bác, xem phim tư liệu cuộc đời và sự nghiệp của Bác, tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Bác; tổ chức tham quan về nguồn, tìm về địa chỉ đỏ, tổ chức tuyên dương các điển hình tiên tiến học tập và làm theo Bác, ngoài ra còn lòng ghép vào các hoạt động triển lãm sách về Bác, các hoạt động hội thi, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tọa đàm gắn với cuộc vận động xây dưng giá trị hình mẫu thanh niên Biên Hòa thời kỳ mới; phát huy tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Đoàn trong thực hiện cuộc vận động Xây dựng phong cách cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố; hội thi Rung chuông vàng, hái hoa dân chủ, triển khai học tập 6 bài lý luận chính trị, giáo dục kỹ năng sống…….. Đặc biệt nhấn mạnh tư tưởng của Bác về vị trí, vai trò, trách nhiệm của thanh niên nói chung, đoàn viên nói riêng; về việc chăm lo, bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau; về những tình cảm và sự kỳ vọng của Bác đối với thế hệ trẻ trong việc bảo vệ và xây dựng đất nước.

hinh 1cvb546456fghfghf.jpg
Sinh hoạt chủ điểm tại Đoàn cơ sở phường Bình Đa

Đây là hoạt động nhằm phát động trong ĐVTN học tập những phẩm chất đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh trong từng lĩnh vực, nhiệm vụ chuyên môn; giới thiệu các tập thể, cá nhân điển hình được tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”, những kinh nghiệm, mô hình, cách làm hay của các đơn vị trong thực hiện Di chúc, trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong thời gian tới, Thành đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức sinh hoạt chủ điểm hàng tháng nhằm góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn tại khu vực địa bàn dân cư.

Minh Anh