HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Trảng Bom: Lễ thành lập Chi đoàn nhà trọ số 1 - khu phố 5
Cập nhật 22/05/2019 09:56

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai, BTV Huyện uỷ và Kế hoạch của BTV Huyện đoàn về thực hiện Đề án Thực hiện Đề án của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Công tác lãnh đạo và quản lý thanh niên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai” giai đoạn 2014 – 2020; được sự quan tâm hỗ trợ và tạo điều kiện của Ban giám đốc công ty, qua khảo sát nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của Đoàn viên trong khu nhà trọ, đã có 08 đồng chí Đoàn viên có nhu cầu sinh hoạt tại nơi ở.

Ngày 14/5/2019, tại khu phố 5 –thị trấn Trảng Bom đã diễn ra Lễ thành lập Chi đoàn nhà trọ số 1 -  khu phố 5. Đến dự buổi lễ có đ/c Lê Thanh - phó Ban Dân vận Huyện ủy; đ/c Lê Thanh Tùng – Phó Bí thư Huyện đoàn; cùng các ông bà đại diện cho cấp ủy, chính quyền địa phương và toàn thể đoàn viên chi đoàn cũng về dự.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Ý Nhi – Bí thư Chi đoàn lâm thời chi đoàn nhà trọ số 01-KP5 đã thông qua chương trình hoạt động Chi đoàn lâm thời từ nay đến tháng 11/2019; trong đó đã đề ra một số hoạt động trọng tâm như: Sẽ tập trung tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên công nhân các chủ chương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tổ chức các loại hình sinh hoạt vui chơi giải trí, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội...

thanh lập chi doan.jpg
Trao quyết định tại buổi lễ

Tổng số tổ chức Đoàn-Hội hiện nay là 46, trong đó: Huyện quản lý 10 chi đoàn với 302 Đoàn viên và 02 Chi hội với 46 hội viên; cơ sở quản lý 34 tổ chức (13 Chi đoàn với 342 Đoàn viên và 21 Chi hội với 668 Hội viên).

* Tổ chức chương trình kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và diễn đàn “Lắng nghe trẻ em nói” năm 2019

Sáng ngày 15/5/2019 tại trường THCS Lý Tự Trọng, Hội đồng Đội huyện phối hợp với Phòng giáo dục- Đào tạo huyện tổ chức chương trình kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, diễn đàn “ Lắng nghe trẻ em nói” năm 2019, có 200 em đội viên và 50 giáo viên, TPT Đội tham gia.

Tại chương trình, các em đội viên được xem bộ phim về người anh hùng Kim Đồng để hiểu rõ hơn về quá trình hoạt động, những thử thách, trí thông minh, lòng dũng cảm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Và tham gia diễn đàn “Lắng nghe trẻ em nói” nhằm tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng cũng như lắng nghe ý kiến của các em đội viên, học sinh trong các vấn đề xã hội hiện nay.

doi567567ng6.jpg
Tặng quà tại lễ kỷ niệm

Ngoài ra, HĐĐ huyện trao tặng 01 “Ngôi nhà 2.000 đồng” cho liên đội TH Trung Tâm và sách báo, tài liệu cho 2 liên đội THCS Lý Tự Trọng, Minh Đức góp phần tăng cường, hỗ trợ tủ sách thiếu nhi; đồng thời cũng khen thưởng cho 03 liên đội và trao giấy chứng nhận, quà cho 56 em đội viên có thành tích trong phong trào kế hoạch nhỏ năm học 2018-2019.

* Liên hoan Tiếng Hát Thanh niên công nhân “ Lời ca dâng Bác” huyện Trảng Bom năm 2019

Nhằm chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Trảng Bom lần thứ IV; tổ chức các hoạt động "Tuổi trẻ Trảng Bom nhớ lời Di chúc theo chân Bác" kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân năm 2019. Ngày 18/5/2019, BTV Huyện đoàn phối hợp tổ chức Liên hoan  Tiếng Hát Thanh niên công nhân “ Lời ca dâng Bác” huyện Trảng Bom năm 2019.

Về dự Liên hoan có đ/c Lê Thanh –Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đ/c Đào Xuân Hồng- Phó trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy; đ/c Lê Đức Thụy- Chủ tịch Liên Đoàn Lao Động Huyện; đ/c Vũ Thị Thanh Thúy- Phó trưởng phòng VHTT Huyện; đ/c Trần Thị Thìn- Bí thư huyện đoàn; đ/c Trần Anh Tùng- Cán bộ Tỉnh đoàn cùng các đồng chí BTV Huyện Đoàn và cơ sở đoàn trực thuộc.

Với 17 tiết mục dự thi chứa đựng những lời ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; Thể hiện vai trò, trách nhiệm, quyết tâm của tuổi trẻ Trảng Bom nói riêng và tuổi trẻ Việt Nam nói chung trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Thiết thực tổ chức các hoạt động đảm bảo an ninh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho thanh niên công nhân và nhân dân trên địa bàn, cũng như phát huy tinh thần xung kích tình nguyện “vì cuộc sống cộng đồng” của tuổi trẻ, góp phần tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. BTV Huyện đoàn lồng ghép tuyên truyền về tác hại, cách phòng, chống tệ nạn ma túy, tác hại của rượu, bia, thuốc lá cho đoàn viên thanh niên tham gia Liên hoan.

Ngoài ra, chăm lo cho đối tượng thanh niên công nhân, đặc biệt là anh chị em thanh niên công nhân còn gặp nhiều khó khăn, Ban thường vụ Huyện đoàn đã vận các nguồn lực, các mạnh thường quân, các nhà tài trợ 20 phần quà và 20 phần quà từ cơ quan Liên đoàn lao động dành cho 40 anh chị em thanh niên công nhân. Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao 14 giải cho các tiết mục đạt giải trong liên hoan qua 2 thể loại đơn ca và song- tam ca.

5c2c511e61c88496ddd9.jpg
Khen thưởng tại Liên hoan