HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Đồng Nai: Ngày hội “Hạt giống đỏ” năm 2019
Cập nhật 21/05/2019 17:53

Trong ngày 18/5/2019 tại trường THPT Hoàng Diệu, thị xã Long Khánh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức Ngày hội “Hạt giống đỏ” năm 2019 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Phần thi Rung chuông vàng với chủ đề “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” với các kiến thức xoay quanh Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng, cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử truyền thống và các phong trào tiêu biểu của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Hành trình trải nghiệm với chủ đề “Mặt Trời chân lý” với hoạt động các nhóm thí sinh sẽ tham gia hành trình đến với các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ trên địa bàn thị xã Long Khánh, trong hành trình, các nhóm thí sinh sẽ cùng trải qua các trò chơi thử thác các kỹ năng kết hợp tìm hiểu kiến thức về lịch sử, truyền thống của Đảng, Đoàn, và nhiệm vụ của người đảng viên, đoàn viên; Tọa đàm “Con đường Thanh niên” với các nội dung xoay quanh việc những thuận lợi, khó khăn trong công tác bồi dưỡng phát triển Đảng trong học sinh THPT, báo cáo mô hình “Tạo nguồn phát triển Đảng trong lực lượng học sinh THPT” và thực hình mẫu sinh hoạt định kỳ CLB Trung kiên khối THPT.
f694eef32125c47b9d34.jpg
Hoạt động Tọa đàm tại Ngày hội

Đây là lần đầu tiên Ngày hội “Hạt giống đỏ” năm 2019 được tổ chức với mong muốn tạo đợt sinh hoạt chính trị, giáo dục lý tưởng cách mạng, lịch sử truyền thống của Đảng, Nhà nước, truyền thống và các phong trào của Đoàn; giúp đoàn viên trung kiên khối THPT hiểu và từng bước thấm nhuần nền tảng tư tưởng của Đảng, những giá trị to lớn của Di chúc Bác Hồ kính yêu; từ đó phát huy vài trò nòng cốt trong triển khai và thực hiện cuộc vận động đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Xuân Diệu