GIÁO DỤC TUYÊN TRUYỀN
Đại học Công Nghệ Miền Đông: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng sinh nhật lần thứ 129 của Bác
Cập nhật 21/05/2019 17:05

Ngày 19/5/2019 đúng vào dịp sinh nhật lần thứ 129 của Bác, Đoàn trường Đại học Công nghệ Miền Đông đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa như: Lễ tuyên dương “THANH NIÊN TIÊN TIẾN LÀM THEO LỜI BÁC” lần thứ I, năm 2019; Tổ chức Hội nghị triển khai tuyên truyền Chỉ thị 05 năm 2019 cho gần 200 đồng chí là đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt và đoàn viên thanh niên; tổ chức các hoạt động xã hội; triển lãm Sách về Bác Hồ…

87c3b3e889386c663529.jpg
Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Nằm trong chuổi các hoạt của ngày hội vào buổi sáng cùng ngày Đoàn trường đã tổ chức cho gần 200 cán bộ Đoàn chủ chốt, các đại biểu được tuyên dương và các bạn đoàn viên ưu tú của trường tham gia: Lễ dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Thăm, hỏi tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng và 03 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất .

Trong chương trình triển khai tuyên truyền Chỉ thị 05 năm 2019, các đại biểu đã được nghe Đ/c Trịnh Thị Tình – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn đã trình bày nội dung Chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền lợi chính đáng của thanh thiếu nhi” dành cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt (là ủy viên BCH Đoàn khoa); tập trung các nội dung trọng tâm, như: tư tưởng và tấm gương Hồ Chí Minh về phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền lợi chính đáng của thanh thiếu nhi; cán bộ Đoàn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền lợi chính đáng của thanh thiếu nhi; Nội dung cốt lõi của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đối với Chuyên đề: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trách nhiệm, trung thực, nói đi đôi với làm” cho đoàn viên, thanh niên gắn với nội dung trọng tâm cụ thể mỗi bạn đoàn viên, sinh viên trong việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là nội dung cốt lõi: tinh thần nêu gương, trách nhiệm, trung thực, nói đi đôi với làm và liên hệ thực tiễn của mỗi thanh niên trong học tập, rèn luyện.

bfbfb0f678209d7ec431.jpg
d4ffafb8676e8230db7f.jpg
Hình ảnh học tập chuyên đề

Dịp này, BCH Đoàn trường đã tổ chức lễ Tuyên dương, khen thưởng 88 “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác trường Đại học Công Nghệ Miền Đông”; nhằm biểu dương, tô vinh những cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào Đoàn, phong trào thi đua nhà trường, có thành tích cao trong học tập và thực hiện tốt các nội dung Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019); 70 năm Bác viết tác phẩm Dân vận (1949 - 2019); 50 năm tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” (1969 - 2019). Đồng thời, góp phần thực hiện có hiệu quả chủ đề xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân trong năm 2019 - là nội dung cơ bản trong tư tưởng Hồ Chí Minh, tạo động lực to lớn cho công cuộc đổi mới; đồng thời là giải pháp quan trọng, cấp bách trong xây dựng Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị giai đoạn hiện nay và các năm tiếp theo là thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Minh Khuê