HỘI LHTN VIỆT NAM
Ra quân Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2015
Cập nhật 18/05/2015 10:39

Sáng ngày 17/5/2015, tại Trung tâm học tập Cộng đồng xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai; Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Đồng Nai đã khai mạc Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2015 thu hút hơn 2.000 người dân tham gia.

Ngày hội năm nay có nhiều đổi mới nhất là trong các hoạt động hướng về cộng đồng có đông đồng bào dân tộc miền núi, vùng sâu vùng xa của tỉnh. Tại Lễ ra quân, Ngày hội đã trao tặng 1.000 phần quà cho người dân và trẻ em đến khám bệnh; 20 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 1.000 cuốn tập; 100 bộ sách giáo khoa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh dân tộc thiểu số thuộc xã Bình Sơn và Phước Bình, huyện Long Thành; thực hiện Công trình Thanh niên xây dựng 125 trụ cờ và trao tặng 125 lá cờ Tổ quốc; 125 di ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các hộ gia đình trên tuyến đường ấp 1,2,3 của xã Bình Sơn, huyện Long Thành. Tổng trị giá công trình là 25 triệu đồng và 50 công lao động; 01 phần quà (trị giá 1 triệu đồng) cho Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Hiếu đang sinh sống tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành; trao 60 tủ thuốc gia đình (trị giá 21 triệu đồng) cho 60 hộ gia đình dân tộc Chơ ro tại xã Phước Bình và dân tộc Chăm tại xã Bình Sơn; 1.000 lốc sữa cho các em thiếu nhi đến khám bệnh; 01 bộ máy vi tính cho Đoàn cơ sở xã Long Đức, huyện Long Thành; các loại tài liệu tuyên truyền về Luật giao thông, văn hóa giao thông...và nhiều nguồn lực khác.

Ban_Chir_huy_nga_hoi_trao_tang_tu_thuoc_gia_dinh_cho_nguoi_dan_xa_binh_son_va_phuoc_binh.JPG

Sau Lễ ra quân, Ngày hội đã diễn ra các hoạt động như: tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 500 người dân tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Bình Sơn do CLB Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Quỹ hỗ trợ từ thiện Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam thực hiện; tổ chức cấp đổi, cấp mất, cấp mới chứng minh nhân dân cho 250 người dân tại xã Bình Sơn và các xã lân cận do Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và Công an huyện Long Thành thực hiện; tổ chức lớp tập huấn cho 150 giáo viên mầm non, tổng phụ trách Đội về phương pháp sơ cấp cứu dị vật đường thở, tư vấn dinh dưỡng; phương pháp thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra tại Hội trường trường THPT Bình Sơn do Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai và Đoàn Thanh niên Cảnh sát PCCC tỉnh thực hiện; Tẩy rửa đồ chơi, lau sàn nhà và dọn vệ sinh bằng CloraminB phòng chống bệnh tay, chân, miệng tại khuôn viên trường mầm non Bình Sơn (phân hiệu ấp 3 và ấp 10) do các bạn Hội viên huyện Long Thành thực hiện; Khám bệnh, phát thuốc miễn phí, cắt tóc và tặng quà; tổ chức hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng; tổ chức các hoạt động vui chơi cho 250 em học sinh tại trường Tiểu học Bình Sơn do Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai; Quỹ hỗ trợ từ thiện Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam; Câu lạc bộ Tóc trẻ tỉnh; Công ty sữa TH Truemilk; nhãn hàng Lifebouy thực hiện; tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí, cắt tóc và tặng quà cho 250 người dân và học sinh tại Trung tâm văn hóa Làng dân tộc Chơ ro, xã Phước Bình do Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai; Quỹ hỗ trợ từ thiện Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam; Câu lạc bộ Tóc trẻ tỉnh; Công ty sữa TH Truemilk; nhãn hàng Lifebouy thực hiện.

hinh 78.JPG

Cũng trong dịp này, 30 thí sinh của vòng chung kết cuộc thi Sinh viên thanh lịch tỉnh Đồng Nai lần V năm 2015 đã tham gia vào các công việc của ngày hội như cấp phát thuốc chữa bệnh cho người dân và tham gia công việc tẩy rửa đồ chơi, lau sàn nhà bằng CloraminB cho các em thiếu nhi tại trường mầm non Bình Sơn.

IMG_0109.JPG

Các hoạt động hưởng ứng “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2015 cũng được đồng loạt tổ chức ở các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh như: hiến máu tình nguyện trong hội viên, thanh niên; tổ chức khám bệnh phát thuốc cho người dân và  và ra quân dọn dẹp vệ sinh đường giao thông trên toàn tỉnh.

Kết quả các nguồn lực của Ngày hội trên toàn tỉnh đã huy động là 785 triệu đồng,  cấp huyện là 350 triệu đồng đã trao cho người dân.

ĐứcTrịnh