HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Đồng Nai: Ra quân hưởng ứng chương trình “Vì một Việt Nam xanh” nhân dịp 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Cập nhật 18/05/2019 16:36

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 18/5/2019, tại trường THCS Phú Xuân, xã Phú Xuân, huyện Tân Phú. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai phối hợp với Ban Thanh niên Nông thôn Trung ương Đoàn, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng chương trình “Vì một Việt Nam xanh” nhân dịp 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tới dự có đồng chí Vũ Minh Thảo - UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Trưởng Ban Thanh niên Nông thôn Trung ương Đoàn; đ/c Nguyễn Cao Cường - UVTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai; đ/c Huỳnh Phước Sang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Phú; cùng sự tham gia của gần 1000 đoàn viên thanh niên và cán bộ chiến sỹ các đơn vị lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Nguyễn Cao Cường phát biểu tại buổi lễ

Tại Lễ ra quân, với sự đồng hành của Ban Thanh niên Nông thôn Trung ương Đoàn, Công ty Cây xanh Công Minh, Công ty Changshin Việt Nam và các sở, ngành trong tỉnh như Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Thanh tra Sở Giao thông vận tải, ngoài việc phát động trồng cây, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã cùng các đơn vị trao tặng các nguồn lực cho đoàn viên thanh niên và người dân địa phương như: trao tặng 02 căn nhà Nhân ái mỗi căn nhà trị giá 50 triệu/căn; 10 suất quà cho cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng; trao 200 gói chế phẩm sinh học EMIC cho 4 đoàn viên thanh niên có mô hình trồng cây ăn trái tại xã Núi Tượng; trao bảng tượng trưng 4.000 cây xanh gồm Sao đen, Dầu, Hoàng Yến.

Trao các nguồn lựcxcxcvxcv.JPG
Trao tặng các nguồn lực

Sau Lễ ra quân, các bạn đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sỹ các đơn vị lực lượng vũ đã đồng loạt tham gia trồng 1.000 cây sao đen, 1000 cây Dầu tại tuyến đường Phú Xuân - Núi Tượng, huyện Tân Phú; 1.000 cây Hoàng Yến tại xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ; 1.000 cây dầu tại xã Tam Phước, Thành phố Biên Hoà và tại các địa phương trong toàn tỉnh cũng đã tổ chức trồng cây hưởng ứng chương trình “Vì một Việt Nam xanh” nhân dịp 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các đại biểu trồng cây.JPG
Các đại biểu trồng cây

IMG_0119ưerwerwer.JPG
Thăm gia đình cựu thanh niên xung phong

Lễ ra quân và hoạt động trồng cây hôm nay sẽ là nền tảng cơ bản, để từ đó mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên không ngừng nâng cao nhận thức và tích cực chủ động tham gia vào việc bảo vệ môi trường và trồng cây, góp phần phủ xanh đất chống đồi trọc trên địa bàn toàn tỉnh.

Trần Lý