GIÁO DỤC TUYÊN TRUYỀN
​Đồng Nai: Ngày hội “Nhớ về Bác - lòng ta trong sáng hơn”
Cập nhật 17/05/2019 15:04

Thiết thực kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2019), 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019); nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên thanh niên về nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; giới thiệu những mô hình mới, cách làm hay; hiệu quả trong việc triển khai, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời biểu dương, tôn vinh các cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự xã hội, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc và có những đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội hoặc các hoạt động do Đoàn - Hội - Đội, sáng ngày 17/5/2019 tại Hội quán Trấn Biên, thành phố Biên Hòa, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức Ngày hội “Nhớ về Bác - lòng ta trong sáng hơn” với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa như:

Lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị tiền nhân; Lễ khai mạc Ngày hội; Trao Giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai” năm 2018 cho 10 cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự xã hội và có những đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội hoặc các hoạt động do Đoàn - Hội - Đội tổ chức. Đặc biệt, năm 2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn quyết định nâng việc tuyên dương “Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai” thành Giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai” giai đoạn 2019 - 2022. 10 “Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai” năm 2018 được bình chọn từ 48 hồ sơ đề cử của các sở, ngành và các đơn vị trực thuộc Tỉnh Đoàn.

Trao Giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai” năm 2018.JPG
Trao Giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai” năm 2018

Tuyên dương 56 “Đảng viên trẻ tiêu biểu xuất sắc” tỉnh Đồng Nai năm 2019. Những cá nhân được tuyên dương năm 2019 là những cán bộ Đoàn, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên, giáo viên - Tổng phụ trách Đội, đoàn viên là đảng viên trẻ tiêu biểu (chưa được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tuyên dương danh hiệu đảng viên trẻ tiêu biểu) đang tham gia công tác, sinh hoạt tại các cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; được Ban Thường vụ các huyện, thị, thành đoàn và Đoàn trực thuộc đề cử, giới thiệu trên cơ sở bình chọn của các cơ sở Đoàn.

Tuyên dương “Đảng viên trẻ tiêu biểu xuất sắc” tỉnh Đồng Nai năm 2019.JPG
Tuyên dương “Đảng viên trẻ tiêu biểu xuất sắc” tỉnh Đồng Nai năm 2019

Trao giải Hội thi trực tuyến các môn khoa học Mác - Lênin; tư tưởng và Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên lần VII - năm 2019 với chủ đề “Ánh sáng soi đường”; được tổ chức từ ngày 20/4 đến ngày 10/5/2019, trên trang fanpage Tuổi trẻ Đồng Nai và website thi trắc nghiệm trực tuyến Myaloha.vn. Qua 03 tuần, Hội thi đã nhận được 15.856 lượt tham gia thi.

Trao giải Hội thi “Ánh sáng soi đường”.JPG
Trao giải Hội thi “Ánh sáng soi đường”

Tọa đàm về việc triển khai thực hiện chuyên đề năm 2019 “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trách nhiệm, trung thực, nói đi đôi với làm” trong đoàn viên thanh niên gắn với xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”. Nội dung của Tọa đàm xoay quanh việc chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp, cách làm hay và những mô hình tiêu biểu trong việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh niên; khẳng định giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới với“tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”, đồng thời ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của đoàn viên, thanh niên trong giai đoạn hiện nay.

Quang cảnh buổi tọa đàm.JPG
Quang cảnh buổi tọa đàm

Sinh hoạt kỳ 1 (tháng 5/2019) của Câu lạc bộ Lý luận trẻ Đồng Nai với nội dung: kỹ năng viết các tin, bài đấu tranh chống các luận điệu sai trái, thông tin xấu, độc.

Sinh hoạt kỳ 1 của Câu lạc bộ Lý luận trẻ Đồng Nai.JPG
Sinh hoạt kỳ 1 của Câu lạc bộ Lý luận trẻ Đồng Nai

Triển lãm sách và các sản phẩm tuyên truyền về gương cán bộ, đoàn viên, thanh niên học tập và làm theo lời Bác với chủ đề “Tuổi trẻ Đồng Nai nhớ lời Di chúc theo chân Bác”. Nội dung triển lãm là các sản phẩm tuyên truyền về các gương điển hình tiến tiến trong việc học tập và làm theo lời Bác; các mô hình hay, cách làm hiệu quả của các tập thể, cá nhân trong công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị.

Triển lãm sách và các sản phẩm tuyên truyền.JPG
Triển lãm sách và các sản phẩm tuyên truyền

Cuộc thi “Hồ Chí Minh - sáng mãi tên Người”. Đây là cuộc thi xoay quanh việc hiểu về cuộc đời, thân thế sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; về chuyên đề “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trách nhiệm, trung thực, nói đi đôi với làm” trong đoàn viên thanh niên.

Các đội tham gia dự thi “Hồ Chí Minh - sáng mãi tên Người”.JPG
Các đội tham gia dự thi “Hồ Chí Minh - sáng mãi tên Người”

Xuân Diệu