ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Tân Phú: Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh
Cập nhật 16/05/2019 19:09

Sáng ngày 15/5 tại trường THCS Hòa Bình, Hội đồng Đội huyện Tân Phú tổ chức Lễ kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2019) và  129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019) gắn với 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969-2019).

Đồng chí Trần Phúc Vĩnh Châu – Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Bùi Thanh Nam – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trương Thị Ngọc Giàu – HUV, Bí thư Huyện đoàn, cùng đại diện các thành viên Hội đồng Đội huyện, anh chị Tổng phụ trách các trường, thầy cô giáo và gần 300 em học sinh, đội viên tham dự.

Tại buổi Lễ kỷ niệm quý đại biểu, cùng các em học sinh, đội viên đã dâng lên Bác những đóa hoa tươi thắm thể hiện niềm kính yêu vô hạn và tổ chức ôn lại truyền thống kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh; chiếu phim tư liệu về Bản Di chúc thiêng liêng của Bác. Đồng thời tổ chức hội thi rung chuông vàng với chủ đề “Đội viên chăm ngoan, tiếp bước truyền thống - Nhớ về  Bác lòng ta trong sáng hơn” nhằm giúp các em học sinh, đội viên tìm hiểu truyền thống lịch sử của Đội TNTP Hồ Chí Minh, Di chúc cũng như cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với tuyên truyền các kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, luật trẻ em năm 2016… Qua buổi Lễ đã tạo niềm vui tươi, phấn khởi giúp các em đội viên, học sinh tích cực phấn đấu học tập tốt trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

e8c1ce726eb68be8d2a7.jpg
Quang cảnh buổi Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Bùi Thanh Nam – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn thiếu nhi huyện nhà tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, tích cực tham gia nhiều phong trào, cuộc vận động được tổ chức như “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, phong trào “Kế hoạch nhỏ”, “Nghìn việc tốt”, quỹ “Vòng tay bè bạn”; chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi nghèo”, “Tiếp sức cho em đến trường”… nhằm tạo sự thu hút và sức lan tỏa trong đông đảo thiếu nhi, tạo môi trường học tập và rèn luyện góp phần bồi dưỡng cho các con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu.

Ngoài ra gắn với chương trình ‘Thắp sáng ước mơ thiếu nhi nghèo Tân Phú”, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện đã trao tặng 02 thẻ bảo hiểm y và 10 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Văn Trương